Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

 • Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: "EVFTA mới là bước đầu"

  Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: "EVFTA mới là bước đầu"

  Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh nhận định, việc Liên minh châu Âu thông qua Hiệp định thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) mới là bước đầu. Ngay cả khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam phải đảm bảo các tiêu chuẩn mới được EU chấp nhận và hưởng các ưu đãi thuế quan.

 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: EVFTA và bức thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: EVFTA và bức thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Trò chuyện với Góc nhìn chuyên gia của Dân Việt ngày đầu xuân Canh Tý 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh kể lại quá trình cầm bức thư của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đi Châu Âu để thuyết phục các nước thành viên EU sao cho Hiệp định EVFTA được ký đúng ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Rumani.

 • Buôn lậu thông qua đường chuyển phát nhanh có dấu hiệu gia tăng

  Buôn lậu thông qua đường chuyển phát nhanh có dấu hiệu gia tăng

  Theo ông Đặng Văn Ngọc, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2019 nhìn chung đã giảm so với năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại các thủ đoạn buôn lậu ngày càng tinh vi như kinh doanh đa cấp, giới thiệu, bán hàng qua ứng dụng thương mại điện tử, sau đó vận chuyển hàng lậu, hàng giả qua đường chuyển phát nhanh.

 • Doanh nghiệp chủ lô nhôm 4,3 tỷ USD đội lốt hàng Việt do người Trung Quốc đầu tư

  Doanh nghiệp chủ lô nhôm 4,3 tỷ USD đội lốt hàng Việt do người Trung Quốc đầu tư

  Tại phiên chất vấn Quốc hội sáng 7/11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, lô nhôm 4,3 tỷ USD đội lốt Việt đi Mỹ do người Trung Quốc đầu tư từ năm 2016.

 • Trung Quốc "bật đèn xanh" cho ba sản phẩm thuỷ sản

  Trung Quốc "bật đèn xanh" cho ba sản phẩm thuỷ sản

  Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa có công hàm thông báo cho phép 3 loại thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào nước này.