GMC

 • Cuộc sống hiện tại của những "hoàng tử Vpop" một thời

  Cuộc sống hiện tại của những "hoàng tử Vpop" một thời

  Sau thời hoàng kim, nhiều mỹ nam Vpop lui về hậu trường kinh doanh, người vẫn đi hát nhưng không còn ồn ào như trước nữa.

 • Mới tiếp xúc cũng thấy “kinh khủng lắm”

  Mới tiếp xúc cũng thấy “kinh khủng lắm”

  Đến từ Philippines, ông Edwin Y. Paralauman - 1 trong 3 nông dân đầu tiên trồng thành công cây ngô BĐG ở quốc đảo này cho biết: “Ban đầu khi tiếp xúc với cây trồng BĐG tôi cũng thấy kinh khủng lắm, nhưng đó là do tôi thiếu thông tin. 

 • 10 điểm nổi bật về cây trồng chuyển gene năm 2013

  10 điểm nổi bật về cây trồng chuyển gene năm 2013

  Với mong muốn giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát, Dân Việt xin lược trích gọn  từ báo cáo chi tiết “Hiện trạng cây trồng CNSH/cây trồng BĐG được thương mại hóa trên toàn cầu năm 2013” của tiến sĩ Clive James.

 • WHO nói gì về thực phẩm biến đổi gene?

  WHO nói gì về thực phẩm biến đổi gene?

  Trên wbebite của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phiên bản tiếng Anh có đăng tải 20 câu hỏi – đáp về mối liên quan giữa thực phẩm biến đổi gene và sức khỏe con người, cũng như một số vấn đề mà thế giới có nhiều quan tâm. Nhằm giúp bạn đọc biết thêm về quan điểm của WHO, Dân Việt trích đăng một số nội dung hỏi đáp về vấn đề này.

 • “Người dân đang tiếp nhận thông tin sai lệch về cây trồng biến đổi gene“

  “Người dân đang tiếp nhận thông tin sai lệch về cây trồng biến đổi gene“

  “Người dân đang tiếp nhận những thông tin sai lệch về công nghệ sinh học dẫn đến sợ hãi, nên họ sẽ không chấp nhận bất kỳ thông tin nào được cung cấp, dù cho công nghệ này có lợi như thế nào…”. - Giáo sư Walter Alhassan phát biểu.

 • Nông dân Việt Nam có được tự do trồng cây biến đổi gene?

  Nông dân Việt Nam có được tự do trồng cây biến đổi gene?

  Nhiều chủ trang trại muốn tìm hiểu về cây trồng và thực phẩm biến đổi gene  hiện đang được Nhà nước quy định như thế nào. Trang Trại Việt xin trích đăng một số câu hỏi nông dân và trả lời của luật sư Nguyễn Anh Tuấn (Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự) xung quanh vấn đề này.

 • Lãnh đạo Bộ NNPTNT nói gì về cây trồng biến đổi gene?

  Lãnh đạo Bộ NNPTNT nói gì về cây trồng biến đổi gene?

  Cho đến nay, trong văn y thế giới chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vật nuôi và con người ... do cây trồng và sản phẩm biến đổi gene gây ra. Dân Việt xin trích đăng ý kiến của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh về vấn đề này.  

 • Nông dân Việt: “Nếu giống ngô biến đổi gene tốt, chúng tôi sẵn sàng mua trồng”

  Nông dân Việt: “Nếu giống ngô biến đổi gene tốt, chúng tôi sẵn sàng mua trồng”

  Nếu như giống ngô biến đổi gene đúng là có ưu điểm trồng không phải phun thuốc trừ sâu vì sâu đục thân ăn vào là sâu chết và có khả năng kháng thuốc trừ cỏ, trồng xong phun thuốc trừ cỏ không cần phải chăm sóc thì chắc chắn sẽ có nhiều người dân sẽ mua. 

 • Cây trồng biến đổi gene: Tây Ban Nha hồ hởi, Pháp lạnh lùng!

  Cây trồng biến đổi gene: Tây Ban Nha hồ hởi, Pháp lạnh lùng!

  Nông dân Tây Ban đã lập kỷ lục châu Âu về diện tích trồng ngô biến đổi gen (BĐG) với diện tích trồng loại cây này lên tới 136.962,45ha vào năm 2013. Đây cũng là năm thứ 16 liên tiếp ngô BĐG được gieo trồng ở Tây Ban Nha.

 • Cây trồng biến đổi gene: “Không phải cây đũa thần”

  Cây trồng biến đổi gene: “Không phải cây đũa thần”

  “Những ai có suy nghĩ trồng cây biến đổi gene (BĐG) để tăng năng suất là ảo tưởng và phi thực tế. Giống cây trồng BĐG hoàn không phải là cây đũa thần để cứu sống ngành nông nghiệp nước nhà”.