nợ xấu ngân hàng

 • Nợ xấu tại 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc tăng vọt

  Nợ xấu tại 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc tăng vọt

  Nợ xấu tại 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc đã tăng vọt 22% trong năm 2020, tờ Nikkei Asian Review đưa tin.

 • TS Lê Xuân Nghĩa: "Song song với xử lý nợ, có thể xem xét giải pháp xoá nợ"

  TS Lê Xuân Nghĩa: "Song song với xử lý nợ, có thể xem xét giải pháp xoá nợ"

  TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, song song với xử lý nợ, có thể xem xét giải pháp xóa nợ. Nhiều nước khi khủng hoảng họ phải xoá nợ đối với trường hợp thực sự không còn khả năng trả nợ để họ có cơ hội tái sinh, tiếp cận công nghệ mới, thay đổi sản phẩm, phục hồi lại…

 • “Ôm” nợ bằng bất động sản, nhiều nhà băng đang khóc

  “Ôm” nợ bằng bất động sản, nhiều nhà băng đang khóc

  “Ôm” tài sản đảm bảo là bất động sản (BĐS) được xem là… gu của nhiều ngân hàng (NH) những năm qua. Tuy nhiên, khi các khoản vay trở thành nợ xấu, việc rao bán tài sản bảo đảm là BĐS để thu hồi các khoản nợ lại là việc làm không dễ.

 • Ngân hàng tăng dự phòng, rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ xấu

  Ngân hàng tăng dự phòng, rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ xấu

  Trong bối cảnh tác động của Covid-19, tình hình kinh tế khó khăn, ngành ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp, người dân như thực hiện cơ cấu miễn giảm lãi, giãn nợ…

 • Ngân hàng Nhà nước nói gì khi nợ xấu tăng cao?

  Ngân hàng Nhà nước nói gì khi nợ xấu tăng cao?

  Trong 9 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tác động nghiêm trọng mọi mặt đời sống kinh tế khiến người gửi tiền ngân hàng là DN, người dân gặp khó khăn, nguồn thu giảm, khả năng trả nợ khó khăn.

 • “Nặng gánh” nợ xấu, ngân hàng “nhấp nhổm” lo rủi ro

  “Nặng gánh” nợ xấu, ngân hàng “nhấp nhổm” lo rủi ro

  Bức tranh tài chính 9 tháng cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi nhiều nhà băng tăng trưởng hai con số, nhưng cũng không ít ngân hàng giảm lãi. Mặc dù vậy, điểm chung của các ngân hàng là sự gia tăng của nợ xấu.

 • Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?

  Hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản có giá trị từ vài trăm cho tới cả ngàn tỷ đồng liên tục được các ngân hàng rao bán trong thời gian gần đây. Từ nhà ở, khách sạn đến cả khu công nghiệp..., nhiều tài sản thanh lý đến hàng chục lần, giá trị giảm sâu tới 20-30% nhưng vẫn "ế ẩm". Nguyên do vì sao?

 • Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao gồm cả các ông lớn quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank đều cho thấy nợ xấu tăng cao trong nửa đầu năm nay, thậm chí có ngân hàng tăng tới 418% so với đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng “lội ngược dòng” như Techcombank, VPBank.

 • Bắc Kạn: NSNN ước đạt trên 268 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020

  Bắc Kạn: NSNN ước đạt trên 268 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nguồn thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chỉ ước đạt trên 268 tỷ đồng.

 • Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Ảnh hưởng của Covid-19, nợ xấu năm nay được dự báo có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, trong thời gian qua để có nguồn lực dự phòng xử lý nợ xấu, các ngân hàng đẩy mạnh trích lập dự phòng rủi ro. Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tại nhiều ngân hàng ở mức rất lớn, thậm chí như Vietcombank, tỷ lệ này lên tới 182%.