nợ xấu ngân hàng

 • Nợ xấu ngân hàng đã giảm thực chất?

  Nợ xấu ngân hàng đã giảm thực chất?

  Trong năm 2019, không chỉ tỷ lệ nợ xấu mà giá trị tuyệt đối nợ xấu của nhiều ngân hàng đã giảm so với năm 2018.

 • Năm 2020, nợ xấu tăng cao cũng không vì virus corona?

  Năm 2020, nợ xấu tăng cao cũng không vì virus corona?

  Một trong 3 tác động của virus corona tới hoạt động ngân hàng là tiềm ẩn nợ xấu tăng khi các doanh nghiệp, hộ gia đình chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh, dẫn đến hoạt động sản xuất – kinh doanh gặp khó khăn. Hiện tại, các doanh nghiệp này sẽ được tái cơ cấu nợ thay vì đưa vào nợ xấu ngay trong năm nay.

 • Nợ xấu các ngân hàng niêm yết tăng gần 6% liệu có đáng báo động?

  Nợ xấu các ngân hàng niêm yết tăng gần 6% liệu có đáng báo động?

  Trong điều kiện hiện nay, các ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt có thể sẽ được Ngân hàng nhà nước ưu tiên cấp room tín dụng hơn các ngân khác.

 • Vietcombank chấm dứt “sở hữu chéo” tại Saigonbank

  Vietcombank chấm dứt “sở hữu chéo” tại Saigonbank

  Với mức giá đấu giá cổ phiếu SaigonBank đạt 20.100 đồng/CP, cao hơn khoảng 60% so với mức giá chào bán, ước tính Vietcombank đã thu về hơn 266 tỷ đồng từ lần thoái vốn này...

 • Nhà đầu tư chưa kỳ vọng với cổ phiếu Sacombank?

  Nhà đầu tư chưa kỳ vọng với cổ phiếu Sacombank?

  Gần nửa năm sau khi tiếp quản Sacombank, dường như ông Dương Công Minh chưa thực sự tạo được niềm tin cho giới đầu tư khi cổ phiếu STB vẫn “lẹt đẹt”, thậm chí còn thấp hơn so với thời điểm trước khi ông Minh về với nhà băng này.

 • Ông Minh Him Lam: “ Dùng chính sách NN phục vụ mình mới khôn ngoan”

  Ông Minh Him Lam: “ Dùng chính sách NN phục vụ mình mới khôn ngoan”

  Sở hữu 99% vốn của Tập đoàn Him Lam và mong muốn duy trì sự quản lý tới thời con trai, ông chủ tập đoàn này từng cho rằng giá trị cốt lõi của Him Lam chính là… Dương Công Minh.

 • Ngân hàng thở phào khi có cơ chế xử lý “cục máu đông” bất động sản?

  Ngân hàng thở phào khi có cơ chế xử lý “cục máu đông” bất động sản?

  Tỷ lệ tài sản đảm bảo là bất động sản tại các ngân hàng thời gian qua khá cao nhưng còn vướng cơ chế xử lý khiến tiến trình xử lý nợ xấu (đã bán qua VAMC) còn trục trặc rất nhiều. Chính vì vậy, Nghị định 61/2017/NĐ-CP (hiệu lực từ 1.7.2017) và Nghị quyết về xử lý nợ xấu (thời hạn 5 năm, từ 1.7.2017) đang được Quốc hội khóa XIV thảo luận được xem là “cứu tinh” để xử lý những vướng mắc này...

 • Điểm tên các ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao

  Điểm tên các ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao

  Bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh doanh quý 1.2017 của ngành ngân hàng đã lộ diện. Theo đó, dù lợi nhuận trong quý tăng mạnh so với cùng kỳ nhưng nợ xấu vẫn là “vấn đề đáng lo ngại” của các nhà băng...

 • Các ngân hàng trình kế hoạch xử lý nợ xấu trước 28.4

  Các ngân hàng trình kế hoạch xử lý nợ xấu trước 28.4

  Để đảm bảo tỷ lệ nợ xấu của hệ thống TCTD ở mức an toàn, bền vững (dưới 3% tổng dư nợ), NHNN yêu cầu TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng và xử lý nợ xấu.