nông nghiệp

 • Tìm giải pháp cho những vấn đề của  phong trào nông dân

  Tìm giải pháp cho những vấn đề của  phong trào nông dân

  Ngày 14/11, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị T.Ư 11 (khóa XII) của Đảng và một số văn bản mới ban hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội NDVN chủ trì hội nghị.

 • Làm nông nghiệp an toàn từ những điều nhỏ nhất

  Làm nông nghiệp an toàn từ những điều nhỏ nhất

  Xác định bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội và phong trào nông dân, thời gian qua, cùng với phát động phong trào “Nông dân Vĩnh Phúc vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường xanh-sạch-đẹp”, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các cấp hội viên chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

 • Vào tổ hợp tác, sản xuất lúa, nông dân lợi thấy rõ

  Vào tổ hợp tác, sản xuất lúa, nông dân lợi thấy rõ

  Nhờ có dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (viết tắt là VnSAT) đã tạo sự đoàn kết thống nhất hơn đối với nông dân tỉnh Sóc Trăng trong việc áp dụng quy trình canh tác lúa. Qua đó, toàn bộ diện tích trồng lúa của hộ dân tham gia dự án tại cánh đồng mẫu lớn cho năng suất lúa tăng từ 5% đến 10% so với trước đây, chi phí sản xuất giảm 20% và tăng lợi nhuận 20%...

 • Chính sách ưu đãi khi đầu tư lĩnh vực nông nghiệp?

  Chính sách ưu đãi khi đầu tư lĩnh vực nông nghiệp?

  “Tôi thấy hiện nay Nhà nước ta có chủ trương kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Xin hỏi, với những tổ chức, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp thì được hưởng chính sách ưu đãi gì không?” - Bạn đọc Hoàng Hải (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)

 • "Giá vàng cũng biến động, dầu cũng biến động, giá nông sản cũng vậy!"

  "Giá vàng cũng biến động, dầu cũng biến động, giá nông sản cũng vậy!"

  Sáng 6/11, trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 về tình trạng "được mùa mất giá'' của nông sản Việt, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nói: "Giá vàng cũng biến động, dầu cũng biến động, giá nông sản cũng vậy!".

 • Từ làng nghèo, nay giàu có "đổi đời", mỗi người thu nhập hơn 200 triệu/năm

  Từ làng nghèo, nay giàu có "đổi đời", mỗi người thu nhập hơn 200 triệu/năm

  Không chỉ nông nghiệp mà việc đón các du khách đến du lịch sinh thái ở đây cũng mang về nguồn thu "khủng" cho làng.

 • Kon Tum: Nông dân khóc ròng vì gặt toàn lúa lép, nguy cơ mất trắng

  Kon Tum: Nông dân khóc ròng vì gặt toàn lúa lép, nguy cơ mất trắng

  Hàng trăm hộ dân tại tỉnh Kon Tum đang có nguy cơ mất trắng bởi diện tích lúa đang trong quá trình thu hoạch bị mắc bệnh đạo ôn cổ bông trên diện rộng. Một số hộ dân đã thu hoạch nhưng năng suất kém, hạt lúa lép.

 • Đà Lạt: Ra ngõ là gặp bạt ngàn nhà kính, được gì và mất gì?

  Đà Lạt: Ra ngõ là gặp bạt ngàn nhà kính, được gì và mất gì?

  Việc phát triển nhà kính ồ ạt nhưng chưa có quy định ràng buộc chặt chẽ khiến cho cảnh quan, khí hậu cũng như đặc trưng của TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang dần bị mất đi. Nhưng cũng không thể phủ nhận được những giá trị to lớn mà công nghệ nhà kính mang lại, vì vậy làm sao để phát triển hài hòa là một bài toán khó đối với chính quyền địa phương.

 • Gần 100 đặc sản xứ Lạng dán tem OCOP được trưng bày, giới thiệu

  Gần 100 đặc sản xứ Lạng dán tem OCOP được trưng bày, giới thiệu

  Gần 100 sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ uống đạt quy chuẩn an toàn và đặc trưng của Lạng Sơn do các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh được dán tem nhãn OCOP, truy xuất nguồn gốc hàng hóa rõ ràng đã có mặt tại không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Lạng Sơn.

 • Nhà kính tác động thế nào đến cảnh quan, môi trường TP. Đà Lạt?

  Nhà kính tác động thế nào đến cảnh quan, môi trường TP. Đà Lạt?

  Bên cạnh những lợi ích trong phát triển nông nghiệp 4.0 thì nhà màng, nhà kính còn có những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) gây tăng nhiệt độ và lũ cục bộ, đẩy lùi mảng xanh.