nông nghiệp

 • Đà Nẵng: Dạy nghề “cầm tay chỉ việc", nông dân dễ làm theo

  Đà Nẵng: Dạy nghề “cầm tay chỉ việc", nông dân dễ làm theo

  Thời gian qua, Hội Nông dân (ND) TP.Đà Nẵng đã tổ chức hàng trăm lớp dạy nghề cho hội viên, nông dân theo hướng “cầm tay chỉ việc”. Sau khi được đào tạo, hàng nghìn ND đã chủ động phát triển nhiều ngành nghề mới, góp phần quan trọng nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

 • Loại lá cây bị cấm ngày nay từng giúp đế chế Inca phát triển rực rỡ

  Loại lá cây bị cấm ngày nay từng giúp đế chế Inca phát triển rực rỡ

  Inca là đế chế lớn nhất cho đến trước thời Colombo tìm ra châu Mỹ, phát triển vượt bậc chỉ trong vòng một thế kỷ, với loại thuốc bí truyền ở thời điểm đó còn “đắt giá hơn vàng”.

 • Ở nơi nông dân hồ hởi làm cho làng xóm thêm  sạch, đẹp

  Ở nơi nông dân hồ hởi làm cho làng xóm thêm  sạch, đẹp

  Trong năm qua, Hội Nông dân (ND) xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Hội ND cấp trên, triển khai sâu rộng, có hiệu quả các hoạt động và phong trào thi đua.

 • Tận mắt thấy chiếc máy nông nghiệp “15 trong 1” không người lái độc nhất vô nhị ở Việt Nam

  Tận mắt thấy chiếc máy nông nghiệp “15 trong 1” không người lái độc nhất vô nhị ở Việt Nam

  Mới đây, nhà sáng chế trẻ Tạ Đình Huy (SN 1982, trú tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã phát triển thêm tính năng tự động, không người lái cho chiếc máy nông nghiệp đa năng “15 trong 1”. Chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa, chiếc máy sẽ tự hoạt động cày bừa.

 • “Người hay hỏi” trên nghị trường và chuyện hạt vàng trên đất lửa

  “Người hay hỏi” trên nghị trường và chuyện hạt vàng trên đất lửa

  Ở nghị trường Quốc hội, ông được mệnh danh là “người hay hỏi” với những câu thẳng thắn, không né tránh về những vấn đề nóng hổi, bức thiết trong đời sống kinh tế, xã hội. Ở địa phương, ông được biết đến như một người góp công rất lớn trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực ông tâm huyết - nông nghiệp. Đó là vài nét phác qua về ông Hà Sỹ Đồng – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

 • Tỷ phú rau Bình Dương: Mỗi ngày hái 3-4 tấn, lãi 100 triệu/tháng

  Tỷ phú rau Bình Dương: Mỗi ngày hái 3-4 tấn, lãi 100 triệu/tháng

  Trang trại trồng rau của ông Vũ Văn Ánh (xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) được đánh giá là mô hình rất hiệu quả và là một trong những cách làm giàu từ nghề nông.

 • Giám sát vật tư nông nghiệp để hội viên yên tâm sản xuất

  Giám sát vật tư nông nghiệp để hội viên yên tâm sản xuất

  Ngày 14/11, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đoàn giám sát việc quản lý nhà nước về thực hiện quy định  pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp năm 2019 tại huyện Yên Lạc. Đoàn giám sát gồm đại diện Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Sở NNPTNT, Cục Quản lý thị trường và các đơn vị liên quan khác.

 • Tìm giải pháp cho những vấn đề của  phong trào nông dân

  Tìm giải pháp cho những vấn đề của  phong trào nông dân

  Ngày 14/11, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị T.Ư 11 (khóa XII) của Đảng và một số văn bản mới ban hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội NDVN chủ trì hội nghị.

 • Làm nông nghiệp an toàn từ những điều nhỏ nhất

  Làm nông nghiệp an toàn từ những điều nhỏ nhất

  Xác định bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội và phong trào nông dân, thời gian qua, cùng với phát động phong trào “Nông dân Vĩnh Phúc vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường xanh-sạch-đẹp”, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các cấp hội viên chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

 • Vào tổ hợp tác, sản xuất lúa, nông dân lợi thấy rõ

  Vào tổ hợp tác, sản xuất lúa, nông dân lợi thấy rõ

  Nhờ có dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (viết tắt là VnSAT) đã tạo sự đoàn kết thống nhất hơn đối với nông dân tỉnh Sóc Trăng trong việc áp dụng quy trình canh tác lúa. Qua đó, toàn bộ diện tích trồng lúa của hộ dân tham gia dự án tại cánh đồng mẫu lớn cho năng suất lúa tăng từ 5% đến 10% so với trước đây, chi phí sản xuất giảm 20% và tăng lợi nhuận 20%...