ocb

 • Hơn 1 tỷ cổ phiếu “vua” sắp đổ bộ HOSE

  Hơn 1 tỷ cổ phiếu “vua” sắp đổ bộ HOSE

  Ngày 29/12, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã chính thức chấp thuận hồ sơ niêm yết của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) với mã chứng khoán OCB.

 • OCB dành gần 9.000 quà tặng cho khách hàng đón năm mới

  OCB dành gần 9.000 quà tặng cho khách hàng đón năm mới

  Đón xuân Tân Sửu 2021, khi gửi tiền tiết kiệm tại OCB khách hàng sẽ có ngay cơ hội được nhận về những phần quà may mắn và giá trị.

 • Vay mua nhà 100% giá trị: Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất?

  Vay mua nhà 100% giá trị: Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất?

  Trong tháng cuối năm, không chỉ có lãi suất vay mua nhà thấp nhất phổ biến từ 6,45%/năm đến 11,5%/năm- vùng thấp kỷ lục, nhiều ngân hàng còn cho vay với tỷ lệ tối đa trên 70%, thậm chí 100% giá trị căn nhà.

 • Ngân hàng Phương Đông cảnh báo khách hàng về việc bị mạo nhận 'nhãn OCB' gây nhầm lẫn thương hiệu

  Ngân hàng Phương Đông cảnh báo khách hàng về việc bị mạo nhận 'nhãn OCB' gây nhầm lẫn thương hiệu

  Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa phát đi thông cáo cảnh báo khách hàng, nhà đầu tư về việc bị Tập đoàn Tài chính OCB lấy “nhãn OCB” để sử dụng, đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của ngân hàng; đồng thời cũng khẳng định OCB không liên quan đến tổ chức tài chính này…

 • Nợ xấu "bị che giấu" sẽ gia tăng, ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng

  Nợ xấu "bị che giấu" sẽ gia tăng, ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng

  Dưới góc nhìn của một chuyên gia tài chính, TS. Trần Du Lịch nhìn nhận, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nợ xấu tăng là điều khó tránh, nhưng vẫn phải được kiểm soát ở mức hợp lý, không để quay trở lại tình trạng nợ xấu cao như trước đây. 6 tháng, các ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng rủi ro nợ xấu.

 • Khách hàng "tố" OCB đòi nợ kiểu xã hội đen

  Khách hàng "tố" OCB đòi nợ kiểu xã hội đen

  Nhiều cá nhân được cho là “đối tác” (bên thứ 3 - PV) của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã liên tục khủng bố khách hàng trễ nợ bằng cách gọi điện thoại, gửi tin nhắn, thậm chí là đưa thông tin lên Facebook, cho rằng khách hàng là đối tượng lừa đảo.

 • Một số ngân hàng "tự tin" tăng trưởng tín dụng trên 20%, vì sao?

  Một số ngân hàng "tự tin" tăng trưởng tín dụng trên 20%, vì sao?

  Mặc dù tín dụng chung của toàn ngành tăng trưởng chậm, trên thị trường vẫn có các ngân hàng giữ được nhịp tăng trưởng khả quan. Thậm chí, một số ngân hàng đề ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng lên tới trên 20% trong năm 2020 này.

 • Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Ảnh hưởng của Covid-19, nợ xấu năm nay được dự báo có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, trong thời gian qua để có nguồn lực dự phòng xử lý nợ xấu, các ngân hàng đẩy mạnh trích lập dự phòng rủi ro. Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tại nhiều ngân hàng ở mức rất lớn, thậm chí như Vietcombank, tỷ lệ này lên tới 182%.

 • Lãi suất huy động tăng, lãi vay cuối năm sẽ tăng hay giảm?

  Lãi suất huy động tăng, lãi vay cuối năm sẽ tăng hay giảm?

  Nếu so với lãi vay của các nước thì doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang phải vay vốn với lãi suất cao hơn rất nhiều. Khoảng cách này càng lớn hơn khi các nước vẫn đang tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ. Liệu từ nay đến cuối năm 2019, mặt bằng lãi suất cho vay ở Việt Nam có giảm?

 • Sếp OCB đầu quân LGL: Chủ tịch Lê Hà Giang "học mót" Đất Xanh?

  Sếp OCB đầu quân LGL: Chủ tịch Lê Hà Giang "học mót" Đất Xanh?

  3-4 năm trước, đã có cơn lốc nhân sự cấp cao từ một số nhà băng và chứng khoán đổ vào giới DN địa ốc. Điểm lợi, khi CEO địa ốc kiêm nhiệm vị trí cấp lãnh đạo của nhà băng, là dòng tiền rót cho địa ốc trơn tru và khép kín trong bối cảnh thị trường khật khừ, tín dụng khó khăn. Nay, BĐS phất trở lại, cách sử dụng nhân sự "chéo" đang được tái áp dụng...