phát triển kinh tế

 • Trai Thái nuôi cá lăng trên lòng hồ sông Đà, lãi gần 350 triệu/năm

  Trai Thái nuôi cá lăng trên lòng hồ sông Đà, lãi gần 350 triệu/năm

  Anh Lò Văn Sơn, sinh năm 1994, dân tộc Thái, bản Đồng Tâm (xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã có tài sản kếch sù từ việc nuôi cá lăng, mỗi năm thu nhập gần 350 triệu đồng. Hiện nay anh Sơn là 1 trong những tuổi trẻ tiêu biểu của xã Chiềng Ơn trong phát triển kinh tế.

 • Vườn nho của 9X Hà Nội có gì đặc biệt mà người dân tò mò đến xem?

  Vườn nho của 9X Hà Nội có gì đặc biệt mà người dân tò mò đến xem?

  "Vì đam mê và quyết tâm gắn với nghề cuốc đất trồng nho này mà mình đã từ chối một vị trí công việc khá tốt nên bị gia đình, họ hàng nói cho to đầu" đó là chia sẻ dí dỏm mà thật lòng của anh Hoàng Văn Cương (SN 1997) ở Khai Phái, Phú Xuyên, Hà Nội.

 • Đắk Nông cơ bản hoàn thành các mục tiêu công tác giảm nghèo, xuất hiện nhiều "điểm sáng"

  Đắk Nông cơ bản hoàn thành các mục tiêu công tác giảm nghèo, xuất hiện nhiều "điểm sáng"

  Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng giai đoạn 2016-2020, tỉnh Đăk Nông đã thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác giảm nghèo, đưa đời sống nhân dân từng bước ổn định về mọi mặt.

 • Bừng sáng Bon R'Long Phe

  Bừng sáng Bon R'Long Phe

  Cách đây 5 năm (ngày 27/11/2015), lễ kết nghĩa giữa Công ty CP Phân bón Bình Điền với Bon R'Long Phe của xã Quảng Sơn (huyện Đắk G'Long, Đắk Nông) diễn ra. Đây là địa phương thứ hai tại Tây Nguyên mà Bình Điền kết nghĩa, nhằm hỗ trợ các buôn đồng bào dân tộc phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị…

 • Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Hiện tỉnh Ninh Bình đã có 4 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới (NTM), 100/116 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 86%; 7 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 52 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phát huy những kết quả đã đạt được, Ninh Bình đang đẩy mạnh xây dựng NTM kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí.

 • Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất, góp hàng nghìn ngày công cùng chính quyền xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.

 • Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), phát triển kinh tế - xã hội, huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao mức sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

 • Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới về phát triển kinh tế

  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới về phát triển kinh tế

  Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các huyện, thị phía Tây tỉnh Yên Bái, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế. Vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố, tăng cường.

 • Bình Dương: "Bà đỡ" giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Bình Dương: "Bà đỡ" giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Quỹ Hỗ trợ nông dân được xem là mấu chốt trong hoạt động hỗ trợ vốn cho nhà nông. Vai trò tư vấn của Hội Nông dân giúp xây dựng sinh kế lâu dài và khơi gợi được ý thức tự cường là yếu tố then chốt để nông dân Bình Dương thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

 • Thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể vào năm 2025

  Thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể vào năm 2025

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu đến năm 2025 thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể.