tăng vốn

 • Chủ tịch Vietinbank: “Chúng tôi đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân”

  Chủ tịch Vietinbank: “Chúng tôi đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân”

  Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank, cho biết Vietinbank là NHTM cổ phần có vốn nhà nước đầu tiên chuyển đổi hệ thống Core Banking cũ sang Core Banking mới. Việc chuyển đổi bắt đầu từ ngày 2.2.2017, tức ngày 6 tết Nguyên Đán vừa qua. Vậy nên ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên ngân hàng đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân.

 • Vietinbank sẽ chi hơn 2.600 tỷ đồng để trả cổ tức

  Vietinbank sẽ chi hơn 2.600 tỷ đồng để trả cổ tức

  Vietinbank vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7%. Với tỷ lệ này, Vietinbank sẽ phải chi hơn 2.606 tỷ đồng để trả cổ tức, trong đó cổ đông lớn là Nhà nước sẽ được hưởng 1.680 tỷ đồng.

 • Chi khoảng 3.165 tỷ đồng trả cổ tức, Vietinbank sẽ thiếu vốn để tăng trưởng?

  Chi khoảng 3.165 tỷ đồng trả cổ tức, Vietinbank sẽ thiếu vốn để tăng trưởng?

  "Với tỷ lệ 8,5% vốn điều lệ, ước tính Vietinbank sẽ phải chi khoảng 3.165 tỷ đồng để trả cổ tức. Điều này có thể khiến ngân hàng lâm vào tình trạng thiếu vốn để tăng trưởng", Công ty CP Chứng khoán TP.HCM nhận định.

 • Hết thời cổ phiếu ngân hàng?

  Hết thời cổ phiếu ngân hàng?

  Qua rồi thời hoàng kim mang tên cổ phiếu “vua”, cổ phần ngân hàng (NH) hiện nay đã trở nên kém hấp dẫn, thậm chí có những trường hợp không có nhà đầu tư nào đoái hoài đến.

 • BIDV loay hoay với kế hoạch tăng vốn và trả cổ tức

  BIDV loay hoay với kế hoạch tăng vốn và trả cổ tức

  Nếu BIDV buộc phải trả cổ tức bằng tiền mặt thay vì bằng cổ phiếu thì ngân hàng sẽ phải tăng vốn thêm một số tiền bằng số đã chi để trả cổ tức. Trong khi đó Bộ Tài chính có lẽ sẽ vẫn giữ quan điểm là muốn nhận cổ tức tiền mặt từ các ngân hàng quốc doanh.

 • Chủ tịch HĐQT Vietinbank: Chia cổ tức tiền mặt vẫn phải tăng vốn

  Chủ tịch HĐQT Vietinbank: Chia cổ tức tiền mặt vẫn phải tăng vốn

  Với Vietinbank, chỉ có một phương án là phải tăng vốn, còn tăng cách nào thì Vietinbank sẽ xin ý kiến của Chính phủ và NHNN.

 • Hợp tác xã “10 triệu đô”

  Hợp tác xã “10 triệu đô”

  Trong khi mô hình HTX rau củ, cây ăn trái khắp nơi còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra, thì HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (HTX Anh Đào) ở phường 2, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, lại “sống khỏe” với doanh thu hàng năm hơn 10 triệu USD.

 • Vốn đóng tàu vẫn ùn ứ

  Vốn đóng tàu vẫn ùn ứ

  Mặc dù triển khai đã được gần 1 năm (từ ngày 7.7.2014), song đến nay, việc giải ngân nguồn vốn để đóng mới vỏ tàu Nghị định 67 của Chính phủ vẫn còn rất hạn chế, nhiều khó khăn, vướng mắc đã phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

 • Xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020: Huy động hơn 1 triệu tỷ đồng

  Xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020: Huy động hơn 1 triệu tỷ đồng

  Bộ NNPTNT vừa có Tờ trình lên Ban chỉ đạo T.Ư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) kế hoạch 5 năm chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, với đề xuất tổng nguồn vốn lên tới 1.003.000 tỷ đồng. 

 • Xử lý sau thanh tra tại Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam

  Xử lý sau thanh tra tại Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).