thiếu thịt lợn

  • Có nên đưa thịt lợn vào diện mặt hàng bình ổn giá?

    Có nên đưa thịt lợn vào diện mặt hàng bình ổn giá?

    Theo TS. Đào Thế Anh, thay vì tính đến việc bình ổn giá các Bộ nên hỗ trợ cho nông dân những điều kiện cụ thể để họ có thể tái đàn, tăng nguồn cung, từ đó giá lợn sẽ được giảm xuống.

  • Thiếu thịt lợn Tết 2020, điều chỉnh không khó

    Thiếu thịt lợn Tết 2020, điều chỉnh không khó

    Theo đánh giá từ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt lợn dịp Tết 2020 là chắc chắn. Tuy nhiên, hiện nay, người dân đã không còn tập quán tích trữ thực phẩm như trước nên việc điều tiết thị trường không phải chuyện khó.

  • Tết Canh Tý 2020, nguồn cung hàng hóa dồi dào nhưng vẫn lo thiếu thịt lợn

    Tết Canh Tý 2020, nguồn cung hàng hóa dồi dào nhưng vẫn lo thiếu thịt lợn

    Thời điểm chỉ còn hơn 1 tháng là đến Tết Dương lịch 2020 và hơn 2 tháng tới Tết Nguyên đán Canh Tý, năm nay, 2 dịp tết khá gần nhau, do đó, các doanh nghiệp, địa phương đang tích cực chuẩn bị nguồn cung hàng hóa. Theo đánh giá từ Bộ Công Thương, các mặt hàng có nguồn cung dồi dào, riêng thịt lợn vẫn dự báo gặp khó.

  • Nguy cơ thiếu hụt thịt lợn vào cuối năm 2019

    Nguy cơ thiếu hụt thịt lợn vào cuối năm 2019

    Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) khuyến cáo: Người chăn nuôi cần bình tĩnh, không nên quá lo sợ và bán lợn “chạy dịch” ồ ạt, khiến nguồn cung tăng đột biến và giá lợn giảm sâu. Điều này cũng có nguy cơ khiến nguồn cung thịt lợn bị thiếu hụt vào các tháng cuối năm 2019.