bảo hiểm y tế

 • Thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh: Người dân mừng, bệnh viện lo

  Thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh: Người dân mừng, bệnh viện lo

  Sau 5 năm thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) tuyến huyện, bắt đầu từ 1/1/2021 sẽ thực hiện thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh trong toàn quốc. Việc thông tuyến này sẽ tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho người có thẻ BHYT, nhưng đồng thời cũng là sức ép và thách thức với các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tuyến cuối.

 • Bệnh nhân không có giấy chuyển tuyến có được thanh toán 100% BHYT?

  Bệnh nhân không có giấy chuyển tuyến có được thanh toán 100% BHYT?

  Theo thông báo mới của BHXH, bệnh nhân tuyến tỉnh không cần có giấy chuyển tuyến khi điều trị nội trú tại TP.HCM vẫn được chi trả 100% BHYT.

 • Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Nhờ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc trên địa bàn xã trong 10 năm qua, đến nay xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về nông thôn mới, bà con nhân dân ai nấy đều phấn khởi khi xã nhà được cộng nhận xã nông thôn mới (NTM).

 • BHXH Mai Sơn: Thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh

  BHXH Mai Sơn: Thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh

  Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế học đường nói riêng và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) nói chung. Những năm qua công tác thu BHYT HSSV trên địa bàn huyện Mai Sơn (Sơn La) đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

 • Trường hợp NLĐ được cộng dồn thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục

  Trường hợp NLĐ được cộng dồn thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục

  Trong một số trường hợp, người lao động (NLĐ) được cộng dồn thời gian tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để hưởng chính sách BHYT 5 năm liên tục.

 • Hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM

  Hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM

  Thanh tra TP.HCM vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực y tế: Sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư ý tế và đấu thầu thuốc… xảy ra tại nhiều đơn vị trên địa bàn TP.HCM.

 • Tài xế muốn Grab làm rõ khoản thu 10% do khách trả, DN trả hay tài xế phải trả?

  Tài xế muốn Grab làm rõ khoản thu 10% do khách trả, DN trả hay tài xế phải trả?

  Trong những ngày qua, việc hàng trăm tài xế Grab tắt áp, tập trung tại văn phòng đại diện của công ty này tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của dư luận và xã hội.

 • 5 nhóm đối tượng bắt buộc phải tham gia BHYT năm 2021

  5 nhóm đối tượng bắt buộc phải tham gia BHYT năm 2021

  Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn, HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người quản lý doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức...là một trong các đối tượng bắt buộc phải tham gia BHYT 2021.

 • BHXH tỉnh Sơn La: Phát triển đối tượng tham gia BHYT là góp phần xây dựng nông thôn mới

  BHXH tỉnh Sơn La: Phát triển đối tượng tham gia BHYT là góp phần xây dựng nông thôn mới

  Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM), BHXH tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều kế hoạch, phát động nhiều phong trào thi đua, hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), phát triển kinh tế - xã hội, huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao mức sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.