chương trình mục tiêu quốc gia

 • Khi hộ nghèo được trao “cần câu”

  Khi hộ nghèo được trao “cần câu”

  Với phương châm “không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ 17.560 con gà Dabaco (21 ngày tuổi) cho 288 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo tại các xã: Dương Quỳ, Liêm Phú, Tân Thượng, Nậm Dạng.

 • Liêm Phú chuyển mình nhờ Nông thôn mới

  Liêm Phú chuyển mình nhờ Nông thôn mới

  Đến với xã Liêm Phú (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) vào những ngày cuối tháng 11 này, chúng tôi cảm nhận rõ được sự chuyển biến tích cực và bền vững nơi đây. Và theo như lời người dân nơi đây thì sự chuyển mình đó chính là nhờ vào chương trình xây dựng nông thôn mới...

 • Nông thôn mới Dương Quỳ: Đích đến không còn xa

  Nông thôn mới Dương Quỳ: Đích đến không còn xa

  Những con đường bê tông phẳng lì, thẳng tắp, nhà ở dân cư, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang; người dân các thôn trên địa bàn xã Dương Quỳ (Văn Bàn - Lào Cai) đang hối hả sản xuất vụ đông. Chúng tôi cảm nhận đích đến xã NTM không còn xa với xã Dương Quỳ.

 • Vĩnh Phúc có tỷ lệ hộ nghèo thấp thứ 3 miền Bắc

  Vĩnh Phúc có tỷ lệ hộ nghèo thấp thứ 3 miền Bắc

  Tỉnh Vĩnh Phúc có 14 xã có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống với hơn 30 dân tộc/48.000 người, chiếm gần 5% dân số toàn tỉnh. Đời sống của hầu hết đồng bào DTTS còn rất nhiều khó khăn, vì thế những năm qua, Vĩnh Phúc luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào DTTS thông qua các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, người nghèo… cao hơn so với mặt bằng chung.

 • 4 năm trước mới thấy ô tô chạy qua, nay thành vùng quê đáng sống

  4 năm trước mới thấy ô tô chạy qua, nay thành vùng quê đáng sống

  Biến những nơi “chưa bao giờ thấy ô tô chạy trên đường” thành đô thị hiện đại, đưa giá trị sản xuất nông nghiệp trung bình lớn gấp 5 lần cả nước, chương trình nông thôn mới (NTM) thực sự là “cây đũa thần” đánh thức tiềm lực của TP.Hồ Chí Minh.

 • Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), nông nghiệp TP.HCM tiếp tục có mức tăng trưởng cao, đời sống nông dân ngày càng được nâng lên, chênh lệch mức sống giữa nông thôn và thành thị thu hẹp dần, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét.

 • Điểm sáng nông thôn mới Ninh Phước

  Điểm sáng nông thôn mới Ninh Phước

  Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều vùng nông thôn ở Ninh Thuận đã khởi sắc và vươn lên mạnh mẽ, trong đó huyện Ninh Phước được xem là điểm sáng trong xây dựng NTM của tỉnh này và hiện đang phấn đấu để trở thành huyện NTM đầu tiên của Ninh Thuận.

 • Bắc Hà bứt phá ngoạn mục

  Bắc Hà bứt phá ngoạn mục

  Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) là một trong những huyện nghèo 30a của Chính phủ, song trong các năm vừa qua, địa phương này đã đạt nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo trong năm 2018 đã có bước tiến đột phá khi giảm được trên 10% hộ nghèo từ 38% xuống còn 28%.

 • Tam Kỳ: Nhiều sản phẩm sẽ được gắn sao OCOP

  Tam Kỳ: Nhiều sản phẩm sẽ được gắn sao OCOP

  Qua hơn một năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng bền vững đã được chọn tham gia chương trình và được cộng nhận đạt chuẩn OCOP.

 • Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  Ngày 11/11, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.