đồng bằng sông cửu long

 • Giá tôm giảm đến 40%, Chủ tịch Thực phẩm Sao Ta 'hiến kế' giải quyết nút thắt

  Giá tôm giảm đến 40%, Chủ tịch Thực phẩm Sao Ta 'hiến kế' giải quyết nút thắt

  2 tháng trở lại đây giá Việt Nam tôm liên tục 'nhảy' mạnh theo chiều đi xuống. Ts. Hồ Quốc Lực cho rằng, về dài hạn việc quy hoạch và đầu tư hạ tầng các vùng nuôi trọng điểm sẽ giúp nâng cao hệ số nuôi thành công và giải quyết nút thắt cổ chai điểm gay go nhất...

 • Nguồn cung giảm, giá lúa gạo neo rất cao

  Nguồn cung giảm, giá lúa gạo neo rất cao

  Giá lúa gạo tuần này liên tục neo cao do nguồn cung suy giảm. 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo cả nước đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương hơn 2 tỷ USD, tăng 41% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022; đạt kỷ lục cả về sản lượng và giá trị.

 • Nhà tre như bông hoa giữa vùng nước nổi

  Nhà tre như bông hoa giữa vùng nước nổi

  Với những người có sinh kế dựa vào sông nước, đặc biệt là người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long thì nhà tre nổi là giải pháp an toàn với chi phí thấp.

 • Sản xuất gạo của châu Phi chưa bao giờ đủ, cơ hội nào cho gạo Việt?

  Sản xuất gạo của châu Phi chưa bao giờ đủ, cơ hội nào cho gạo Việt?

  Năm 2023, theo dự báo của USDA, sản lượng gạo của châu Phi trong niên vụ 2022/2023 dự báo đạt 24,3 triệu tấn, tăng 1,7% so với niên vụ 2021/2022. Tuy nhiên, sản xuất gạo của châu Phi dự báo ​​sẽ chưa bắt kịp được mức tăng trưởng về nhu cầu tiêu thụ gạo của người dân và gia tăng dân số của khu vực...

 • Nguồn cung gạo trong nước đang cạn dần, trong khi nhu cầu vẫn cao

  Nguồn cung gạo trong nước đang cạn dần, trong khi nhu cầu vẫn cao

  Giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam ở mức 488 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 468 USD/tấn; gạo Jasmine ở mức 553-557 USD/tấn, tính đến ngày 21/5, không đổi so với tuần trước. Các nhà giao dịch cho biết nguồn cung gạo trong nước đang cạn dần, trong khi nhu cầu vẫn cao.

 • Mưa vàng “giải cứu” vùng hạn mặn miền Tây

  Mưa vàng “giải cứu” vùng hạn mặn miền Tây

  Sau nhiều ngày nắng nóng, khô hạn, một số nơi ở đồng bằng sông Cửu Long đã có những cơn “mưa vàng” giải nhiệt. Tranh thủ nguồn “nước trời”, nhiều bà con đã tích trữ nước cho những ngày khó khăn sắp tới.

 • Doanh nghiệp tăng tốc đầu tư ứng dụng vi sinh vật có lợi cho cây trồng

  Doanh nghiệp tăng tốc đầu tư ứng dụng vi sinh vật có lợi cho cây trồng

  Đầu tư cho nghiên cứu sản phẩm và khoa học công nghệ đến nay đã có những đóng góp quan trọng, nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có Phân bón Cà Mau.

 • Giá lúa gạo neo cao, doanh nghiệp gom hàng xuất khẩu, thị trường sôi động

  Giá lúa gạo neo cao, doanh nghiệp gom hàng xuất khẩu, thị trường sôi động

  Theo Tổng cục Hải quan, tính chung 4 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu 2,89 triệu tấn gạo với tổng trị giá đạt 1,52 tỷ USD, tăng 41% về lượng và tăng 52% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, riêng tháng 4, Việt Nam đã xuất khẩu được 1,04 triệu tấn gạo, thu về 545,85 triệu USD.

 • Giải pháp tích trữ nước thích ứng với hạn mặn

  Giải pháp tích trữ nước thích ứng với hạn mặn

  Tại đồng bằng sông Cửu Long, siêu bồn nhựa Plasman đang là sản phẩm chiếm thị phần số 1, được người dân ưu tiên lựa chọn vì đáp ứng được các tiêu chí: chất lượng và độ bền, chống chọi được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 • Giá gạo Việt Nam lên mức cao nhất trong 2 năm

  Giá gạo Việt Nam lên mức cao nhất trong 2 năm

  Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam hôm nay neo ở mức cao sau phiên điều chỉnh tăng. Kết thúc tuần giao dịch vào ngày 20/4, giá gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 495-500 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 4/2021 và tăng từ mức 465-470 USD cách đây một tuần.