nguồn vốn

 • Thời điểm thích hợp gỡ bỏ trần lãi suất?

  Thời điểm thích hợp gỡ bỏ trần lãi suất?

  Thời gian gần đây, lãi suất huy động và cho vay đều ở mức thấp. Tuy nhiên, tiến trình xử lý nợ xấu chậm, việc giảm lãi suất vẫn còn “gian nan”. NTNN - Dân Việt đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội xung quanh vấn đề này.

 • Doanh nghiệp “toát mồ hôi” đi vay tín chấp

  Doanh nghiệp “toát mồ hôi” đi vay tín chấp

  Ngân hàng Nhà nước đang chỉ đạo các ngân hàng thương mại (NHTM) tiếp tục đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng cho vay tín chấp thay vì yêu cầu doanh nghiệp (DN) có tài sản đảm bảo. Song thực tế, để tiếp cận được nguồn vốn này, với các DN đôi khi là một hành trình… “trầy vi tróc vảy”.

 • Vốn vay nhỏ, hiệu quả kinh tế lớn

  Vốn vay nhỏ, hiệu quả kinh tế lớn

  “Được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hội viên, nông dân (ND) nghèo đã mạnh dạn chuyển đổi sản xuất, quay vòng vốn hiệu quả, thu nhập cải thiện rõ rệt…” - bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch Hội ND xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định.

 • Không còn xã dưới 9 tiêu chí

  Không còn xã dưới 9 tiêu chí

  Theo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đến nay Bình Dương đã công nhận tổng cộng 11 xã đạt chuẩn NTM. 

 • Sông ngoạm đê: Báo động nguy hiểm

  Sông ngoạm đê: Báo động nguy hiểm

  Một số điểm trên Tỉnh lộ 317 thuộc khu vực 2 xã Đồng Luận và Yến Mao của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đang có nguy cơ sạt lở ở mức báo động nguy hiểm, không chỉ đe dọa tuyến đường huyết mạch nối 2 tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng, nhà cửa của hàng trăm hộ dân sống bên bờ sông Đà (xem thêm NTNN số 136/2015).

 • Công trình thủy lợi tiền tỷ chỉ tưới được... 1.000m2

  Công trình thủy lợi tiền tỷ chỉ tưới được... 1.000m2

  Đó là công trình thủy lợi Nà Cà Tu, ở thôn Cả, xã Trà Hiệp, huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi). Do nằm ở vị trí quá thấp cho nên công trình thủy lợi này chỉ cung cấp nước cho diện tích chưa đến 1.000m2 đất trồng lúa.

 • Vay tiền gói 30.000 tỷ: Chứng minh khả năng trả nợ thế nào?

  Vay tiền gói 30.000 tỷ: Chứng minh khả năng trả nợ thế nào?

  Gói 30.000 tỷ đồng để người thu nhập thấp có thể vay được thì họ phải chứng minh được khả năng trả nợ ngân hàng. Vậy, làm thế nào để chứng minh được khả năng trả nợ?

 • Hệ thống cống ngăn mặn vô tác dụng

  Hệ thống cống ngăn mặn vô tác dụng

  Hơn 1 năm sau khi đưa vào sử dụng, hệ thống cống ngăn mặn, giữ nước thuộc dự án phòng chống cháy rừng do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư không phát huy hiệu quả, gây cản trở giao thương của người dân.

 • Dân Cổ Chế nơm nớp sợ đình cổ sập

  Dân Cổ Chế nơm nớp sợ đình cổ sập

  Người dân làng Cổ Chế (xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) đang “ăn không ngon, ngủ không yên” trước nỗi lo: Ngôi đình 300 năm tuổi - niềm tự hào của làng có nguy đổ sập.

 • Hà Nội: Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh

  Hà Nội: Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh

  Chỉ trong 2 ngày qua, hàng chục cây xanh (keo), có tuổi đời trên dưới chục năm, bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội).