nguyễn xuân thành

 • "Rất cần sự dũng cảm, mạnh dạn của Chính phủ mới"

  "Rất cần sự dũng cảm, mạnh dạn của Chính phủ mới"

  Sẽ không còn nhiều lý do để nói những dự án thiết yếu và mang tính trọng điểm quốc gia này không thể làm trong những năm tới.

 • “Điều tốt nhất Chính phủ có thể làm là ổn định vĩ mô”

  “Điều tốt nhất Chính phủ có thể làm là ổn định vĩ mô”

  Ông Nguyễn Xuân Thành, chuyên gia kinh tế cấp cao, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Giảng viên Trường Đại học Fulbright kỳ vọng, trong năm 2021 Chính phủ vẫn duy trì được ổn định vĩ mô. Nếu Chính phủ có đưa ra các gói hỗ trợ khó có thể nhanh chóng đến tay người dân.

 • Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46: Kịch bản nào cho kinh tế Việt Nam?

  Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46: Kịch bản nào cho kinh tế Việt Nam?

  Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành, ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 đã mang đến hy vọng về nền kinh tế lớn nhất thế giới này quay trở lại với CPTTP và đó sẽ là điều tích cực cho Việt Nam.

 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của NH Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.

 • Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì Covid-19 và phản ứng của Ngân hàng Nhà nước

  Trước động thái Fed hạ lãi suất khẩn cấp vì lo ngại dịch Covid-19 do virus corona, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nếu thấy các nước nới lỏng tiền tệ, Việt Nam cũng làm thì có thể xảy ra tình trạng tập trung mạnh một lĩnh vực nào đấy, từ đó sẽ gây ra nợ xấu.

 • Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 được công bố vào ngày nào?

  Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 được công bố vào ngày nào?

  Bộ GDĐT cho biết sẽ công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 vào 15h ngày 22/11 tới đây.

 • Shark Bình: "Chậm trễ giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Fintech thanh toán"

  Shark Bình: "Chậm trễ giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Fintech thanh toán"

  Theo giới phân tích, giới hạn tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài tại Fintech thanh toán là 49% như dự thảo vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố là phù hợp xét đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp Fintech thanh toán trong nước, động thái giới hạn này có phần chậm trễ và tương đối muộn so với các quốc gia khác.

 • 12 năm sau “vụ New Century”, cựu tuyển thủ Thành “xì-po” giờ ra sao?

  12 năm sau “vụ New Century”, cựu tuyển thủ Thành “xì-po” giờ ra sao?

  Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New Century (Tràng Thi), cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Xuân Thành đang có một cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con gái nhỏ: “Không phải bóng đá cách đây hơn chục năm phức tạp, nhiều cám dỗ hơn thời điểm này. Theo tôi, vấn đề nằm ở ý thức của mỗi cầu thủ mà thôi”, Thành “xì-po” mở đầu cuộc trò chuyện cùng Dân Việt khi nhớ lại “cú ngã” để đời.

 • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng, chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang thể hiện sự “tức giận” từ phía Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không đạt được những kết quả mong muốn trong việc đàm phán với Trung Quốc. Nhân dân tệ giảm giá là tác động nhãn tiền khi cuộc chiến thương mại leo thang. Điều này sẽ tạo ra một áp lực lớn trong bài toán cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt.

 • Chiến tranh thương mại Mỹ Trung: Sự tức giận của Donald Trump và bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Chiến tranh thương mại Mỹ Trung: Sự tức giận của Donald Trump và bài toán cạnh tranh của Việt Nam

  Ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng, chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang thể hiện sự “tức giận” từ phía Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không đạt được những kết quả mong muốn trong việc đàm phán với Trung Quốc. Nhân dân tệ giảm giá là tác động nhãn tiền khi cuộc chiến thương mại leo thang. Điều này sẽ tạo ra một áp lực lớn trong bài toán cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt.