nông sản việt
-
Khắc phục hạn chế về chế biến sâu để nâng tầm nông sản Việt
Yếu kém ở khâu chế biến vẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu bị “lép vế” trên thị trường thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, làm chủ được chế biến sâu cũng có nghĩa rằng đã chinh phục được một phần thị trường quốc tế.
-
Chuyên gia kinh tế "mách nước" cho nông sản Việt
Mục tiêu xuất khẩu 43 tỷ USD toàn ngành nông, lâm, thủy sản năm 2019 đang gặp không ít thách thức, khó khăn…
-
Lần đầu Việt Nam xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc
Trong tháng 10 này, Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc.
-
Đi “chợ” châu Âu, cần có chỉ dẫn địa lý
Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản Việt Nam bởi châu Âu (EU) hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, để nông sản Việt vào được cái “chợ” khổng lồ này, hàng Việt phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chất lượng.
-
Trăn trở của nông dân, doanh nghiệp Việt trước cơ hội từ CPTPP
Là một đất nước có quy mô sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, rời rạc, đa số các doanh nghiệp ở Việt Nam hoạt động dưới hình thức kinh doanh nhỏ và vừa, nhiều doanh nghiệp hiện đang gặp phải nhiều khó khăn thách thức trong việc hội nhập quốc tế.
-
Vì sao nông sản Việt phải "đội lốt" Thái Lan để được xuất khẩu?
Nhiều khả năng nông sản Việt Nam sẽ phải đi đường vòng qua Thái Lan, thậm chí phải "mượn danh" nông sản Thái Lan để xuất khẩu sang Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của nông dân, doanh nghiệp.
-
Làm gì để thế giới biết đến nông sản Việt?
Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hiệp hội Giống cây trồng Việt Nam, vừa tham dự diễn đàn “Người Việt có tầm ảnh hưởng - VGLF” diễn ra tại Paris (Pháp) trong hai ngày 30 - 31/3.