sản phẩm du lịch

 • Vụ việc không cho dựng nhà vệ sinh phục vụ du khách ở kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè: Ý kiến các Sở "đá" nhau

  Vụ việc không cho dựng nhà vệ sinh phục vụ du khách ở kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè: Ý kiến các Sở "đá" nhau

  Kinh doanh của doanh nghiệp không thể dừng, nhà vệ sinh, nhà chờ, dịch vụ phục vụ du khách không thể thiếu; cũng như kế hoạch phát triển ngành du lịch của TP.HCM sau dịch Covid-19 là bức thiết. Nhưng một cơ chế sử dụng đất hành lang trên bờ cho loại hình du lịch này ở TP.HCM vẫn chưa rõ ràng.

 • Gần 50.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

  Gần 50.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

  Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 2-2022 đã tăng 49,6% so với tháng trước và tăng 169,6% so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đang thực hiện lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế và nhiều đường bay quốc tế đã được khôi phục.

 • Cần Thơ phấn đấu đạt 910 tỉ đồng doanh thu du lịch nông nghiệp

  Cần Thơ phấn đấu đạt 910 tỉ đồng doanh thu du lịch nông nghiệp

  Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, ngày 25-2 cho biết UBND thành phố đã phê duyệt đề án "Phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030", do sở chủ trì thực hiện.

 • Ngắm những loài thú rừng quý hiếm, cây rừng cổ thụ kỳ dị ở khu dự trữ sinh quyển mới nhất của Việt Nam

  Ngắm những loài thú rừng quý hiếm, cây rừng cổ thụ kỳ dị ở khu dự trữ sinh quyển mới nhất của Việt Nam

  Việc UNESCO công nhận Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã mở hướng phát triển các loại hình dịch vụ, du lịch như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm gắn với quản lý bền vững tài nguyên rừng, qua đó, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt dựa vào cộng đồng.

 • Doanh nghiệp bán tour nước ngoài trở lại

  Doanh nghiệp bán tour nước ngoài trở lại

  Sau hơn 2 năm "ngủ đông" vì dịch, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của khách Việt tăng trở lại khi hàng không quốc tế mở cửa hoàn toàn, các doanh nghiệp nối lại tour tuyến, sản phẩm du lịch

 • TP.HCM dùng công nghệ thông tin mở cửa du lịch

  TP.HCM dùng công nghệ thông tin mở cửa du lịch

  Thị trường du lịch TP.HCM cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan trong dịp Tết Nguyên đán 2022, sắp tới lãnh đạo thành phố sẽ chủ động thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi, mở cửa hoàn toàn đón khách trong và ngoài nước.

 • Bánh mè quê mẹ và du lịch bền vững

  Bánh mè quê mẹ và du lịch bền vững

  Quê mẹ tôi ở một vùng thuần nông thuộc xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đó là vùng ven sông Vệ, ngày xưa nổi tiếng trồng dâu nuôi tằm. Những năm gần đây, nghề nuôi tằm không nuôi nổi người chăn, nên vùng trồng dâu không còn nhiều như trước. Bây giờ, ven bãi sông có rất nhiều cây trồng khác.

 • Du lịch không ở phố

  Du lịch không ở phố

  Mỗi dịp lễ tết, TP Đà Lạt đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, khiến một số khu vực trung tâm có thời điểm bị quá tải. Việc phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm ở vùng ven sẽ giúp du khách được trở về với thiên nhiên, góp phần kéo giãn lượng khách ra xa các khu trung tâm.

 • Chợ nổi tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch

  Chợ nổi tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch

  Không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa, chợ nổi còn là đặc trưng văn hóa, đặc sản du lịch, niềm tự hào của vùng đất, con người Nam Bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Về với làng “một đêm”

  Về với làng “một đêm”

  “Có ai về Rào Nan, xin vô ghé thăm vùng Cự Nẫm/Làng chiến đấu xưa nay đã đổi mới muôn màu”. Lần theo câu hát trong bài “Quảng Bình quê ta ơi” của nhạc sĩ Hoàng Vân, chúng tôi tìm về làng Cự Nẫm (xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, Quảng Bình)...