sản xuất nông nghiệp

 • Làm giàu từ mô hình nuôi hàu bằng giàn bè thùng nhựa, mang lại hiệu quả kinh tế cao

  Làm giàu từ mô hình nuôi hàu bằng giàn bè thùng nhựa, mang lại hiệu quả kinh tế cao

  Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi hàu lồng bằng giàn bè thùng nhựa. Với cách làm hay và thông minh của nông dân, bước đầu đã mang lại hiệu quả cho kinh tế cao.

 • EVN đảm bảo nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

  EVN đảm bảo nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đã tổ chức vận hành các nhà máy thủy điện tối đa khả năng cho phép để tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình thủy lợi vận hành lấy nước, đồng thời bảo đảm cung cấp điện cho các trạm bơm hoạt động.

 • Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi

  Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi

  Sau những khó khăn về thị trường tiêu thụ, do giãn cách xã hội, ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì đến nay hoạt động xuất bán sản phẩm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thuận lợi, nhiều thương lái đến tận nơi nuôi thủy sản để thu mua.

 • Thanh Hoá: Bỏ trồng lúa, nông dân Thiệu Hóa nuôi trồng toàn cây con đặc sản, lãi gấp 5, gấp 7

  Thanh Hoá: Bỏ trồng lúa, nông dân Thiệu Hóa nuôi trồng toàn cây con đặc sản, lãi gấp 5, gấp 7

  Thời gian qua, UBND huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi hơn 643 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang xây dựng các mô hình như nuôi ốc nhồi, nuôi cá chép lai, trồng dưa kim hoàng hậu, nghệ, bí xanh,… Nhờ đó, nhiều hộ nông dân đã thu lợi hàng trăm triệu đồng/ha.

 • Lão nông hơn 50 năm gìn giữ truyền thống nuôi "sức kéo" cho nông nghiệp

  Lão nông hơn 50 năm gìn giữ truyền thống nuôi "sức kéo" cho nông nghiệp

  Khi máy móc cơ giới phục vụ sản xuất nông nghiệp ra đời, thì con trâu từ vị thế là đầu cơ nghiệp đã mờ nhạt dần, trâu ngày càng vắng bóng trên vùng đất Khánh Bình (tỉnh Cà Mau), vốn nổi tiếng nhiều trâu thì nay những gia đình nuôi trâu bầy hầu như không còn, mà chỉ còn người nuôi trâu lẻ.

 • Lai Châu: Hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung

  Lai Châu: Hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung

  Ngành nông nghiệp tỉnh Lai Châu trong những năm gần đây có nhiều bước tiến vượt bậc. Nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung được hình thành ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đời sống, thu nhập của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng cải thiện và nâng cao.

 • Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ

  Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ

  Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp của tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, thu nhập của nông dân thấp, đến nay nông nghiệp tỉnh Hòa Bình đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.

 • Điện Biên: Cần một cú huých cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

  Điện Biên: Cần một cú huých cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

  Mặc dù có tiềm năng sản xuất nông nghiệp, trong đó có nhiều sản phẩm nông sản được đánh giá cao và có ưu thế vượt trội hơn so với các tỉnh khác. Nhưng thực tế những năm qua sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Điện Biên chưa tương xứng với tiềm năng. Nơi đây vẫn cần một cú huýnh để nông nghiệp công nghệ cao phát triển.

 • Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả giống mới, cùng với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm đã giúp các hộ dân bản Văn Lùng, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) thoát nghèo, vươn lên làm giàu với thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm.

 • 3 loại giấy tờ phải có khi làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp

  3 loại giấy tờ phải có khi làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp

  Nếu đủ điều kiện, đất nông nghiệp sẽ được cấp sổ đỏ. Dưới đây là những giấy tờ phải có khi đăng ký làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp.