thịt heo
-
Hụt hơi cuộc đua thịt heo thương hiệu
Phân khúc thịt heo thương hiệu cao cấp đang phát triển chậm lại khiến các doanh nghiệp bán lẻ ở mảng này gặp khó
-
Chuyên gia Vũ Vinh Phú: Giá heo hơi lao dốc, nhưng siêu thị vẫn chậm giảm giá, khuyến mại ít, vì sao?
Qua khảo sát giá thịt heo thời gian qua, chuyên gia Vũ Vinh Phú cho rằng: “Các nhà phân phối lớn vẫn chưa thực sự công bằng với người tiêu dùng".
-
Tiêu dùng thịt heo giảm
Giá lương thực - thực phẩm trên toàn cầu tăng như vũ bão nhưng tại thị trường nội địa, giá thịt heo, món truyền thống trong bữa ăn hằng ngày của đa số người dân, lại ì ạch cả năm nay không thể bật lên.
-
Cú hích cho ngành thủy sản khi người tiêu dùng Trung Quốc bớt ghiền thịt heo?
Với xu hướng ăn uống lành mạnh và thu nhập bật tăng, tầng lớp Trung lưu ở Trung Quốc đang tăng tiêu thụ thủy hải sản, giảm thịt heo trong rổ thực phẩm.
-
Vì sao thịt heo nhập tăng hơn 400%, giá bán lẻ vẫn cao?
Lượng thịt heo nhập khẩu từ Nga chiếm tới hơn 53% lượng thịt nhập của Việt Nam đầu năm 2021.
-
Việt Nam nhập khẩu hơn 140.000 tấn thịt heo
Thịt heo nhập khẩu về Việt Nam năm 2020 tăng mạnh cả về lượng lẫn giá trị với 141,14 ngàn tấn, trị giá 334,44 triệu USD.
-
Thịt heo sụt giá, chất đống ở châu Âu
Dịch tả heo châu Phi lan sang châu Âu, gây trở ngại cho hoạt động xuất khẩu. Lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 cũng khiến các nhà hàng đóng cửa, tạo áp lực lên nhu cầu trong nước.
-
Giá trị nhập khẩu thịt heo tăng hơn 350%
Nga, Brazil, Canada, Mỹ và Ba Lan là 5 thị trường lớn nhất cung cấp thịt heo cho Việt Nam. Nguyên nhân tăng mạnh nhập khẩu thịt heo từ các nước là do nguồn cung trong nước tiếp tục thiếu hụt sau dịch tả heo châu Phi.
-
Trung Quốc ngừng mua một số nông sản Mỹ, thỏa thuận thương mại nguy cơ đổ bể
Trong lúc giữa Washington và Bắc Kinh căng thẳng liên quan đến Hong Kong thì giới truyền thông loan tin, chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nhà nước ngừng mua đậu nành, thịt heo và một số mặt hàng khác của Mỹ.
-
Các chuỗi bán lẻ giảm giá thịt heo "ăn lễ"
Ngay sau khi TP.HCM cho nới lỏng cách ly, cho phép mở cửa kinh doanh một số dịch vụ, một số mặt hàng thịt heo trong các chuỗi bán lẻ hiện đại được “bung hàng” bán dịp lễ 30/4 và 1/5.