đồng nhân dân tệ

 • Trung Quốc phản đối Mỹ vụ trừng phạt "tiền tệ"

  Trung Quốc phản đối Mỹ vụ trừng phạt "tiền tệ"

  Ngày 11.10 Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc về cái mà Mỹ gọi là "thao túng tiền tệ," được cho là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nhiều việc làm tại Mỹ.

 • Quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng quanh đồng NDT

  Quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng quanh đồng NDT

  Dân Việt - Ngày 4.10, Chính phủ Trung Quốc đã kịch liệt phản đối dự luật của Thượng viện Mỹ về đồng nhân dân tệ (NDT).

 • Mỹ-Trung ký các thỏa thuận trị giá 45 tỷ USD

  Mỹ-Trung ký các thỏa thuận trị giá 45 tỷ USD

  (Dân Việt) - Ngày 20-1, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí về các thỏa thuận xuất khẩu trị giá 45 tỷ USD, trong đó có các thoả thuận trị giá 25 tỷ USD dàn trải trong hơn 70 hợp đồng, cùng 1 hợp đồng mua 200 máy bay Boeing với ước tính 19 tỷ USD.

 • Ngân hàng Thế giới phát hành trái phiếu Nhân dân tệ

  Ngân hàng Thế giới phát hành trái phiếu Nhân dân tệ

  Trái phiếu Nhân dân tệ do WB phát hành đợt này sẽ đáo hạn vào ngày 14-1-2013 và có mức lãi suất 0,95%.

 • Moscow bắt đầu giao dịch Rúp – Nhân dân tệ

  Moscow bắt đầu giao dịch Rúp – Nhân dân tệ

  Dân Việt - Nga bắt đầu cho phép giao dịch đồng Rúp với đồng Nhân dân tệ trong bối cảnh Nga, Trung Quốc tìm cách giảm bớt tiêu dùng bằng USD và thúc đẩy việc sử dụng các loại tiền tệ quốc gia trong giao dịch thương mại.

 • Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt xa mọi dự đoán

  Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt xa mọi dự đoán

  Dân Việt - Thặng dư thương mại trong tháng 10 của Trung Quốc đạt mức cao thứ hai trong năm, dù tháng vừa qua nhập khẩu tăng trưởng mạnh hơn xuất khẩu.

 • Ba chọi một

  Ba chọi một

  (Dân Việt) - Không biết tình cờ hay chủ ý mà tại Hội nghị thường niên mùa thu năm nay của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), cả Mỹ, EU lẫn IMF đều chĩa mũi tấn công nhằm vào chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

 • Giá Euro tăng mạnh do lo ngại “chiến tranh tiền tệ”

  Giá Euro tăng mạnh do lo ngại “chiến tranh tiền tệ”

  Dân Việt - Đồng tiền chung châu Âu Euro phiên ngày 7-10 lập mức cao nhất trong tám tháng so với đồng bạc xanh do lo ngại xung quanh sự bùng nổ cuộc chiến tiền tệ toàn cầu.

 • “Làm mình làm mẩy”

  “Làm mình làm mẩy”

  (Dân Việt) - Việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật coi Trung Quốc lũng đoạn tiền tệ sau khi không đáp ứng yêu cầu của Mỹ về phá giá đồng Nhân dân tệ là nấc thang căng thẳng mới nhất trong vấn đề bất hòa này giữa Mỹ và Trung Quốc.

 • Giữ thế

  Giữ thế

  (Dân Việt) - Quyết định của Ủy ban hoạch định chính sách Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo luật trừng phạt Trung Quốc duy trì tỷ giá hối đoái thấp của đồng Nhân dân tệ đã mở đường cho Hạ viện Mỹ có thể biểu quyết về dự thảo luật này trong những ngày tới.