made in china

 • Vì sao loạn hàng "made in China" gắn mác Việt?

  Vì sao loạn hàng "made in China" gắn mác Việt?

  Người bán thừa nhận nguồn gốc là hàng Trung Quốc, nhưng nếu để chữ Trung Quốc thì người ta không mua, nên phải lấy tên Việt Nam...

 • Blackhawk "made in China" bất ngờ lộ ảnh bay thử

  Blackhawk "made in China" bất ngờ lộ ảnh bay thử

  Truyền thông Trung Quốc mới đây đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh nước này thử nghiệm nguyên mẫu trực thăng Z-20. Đây là lần đầu tiên dòng trực thăng được cho là nhái lại trực thăng Blackhawk trứ danh của Mỹ xuất hiện trở lại sau hơn 2 năm vắng bóng.

 • Bộ Công Thương đề nghị chuyển vụ Khaisilk sang cơ quan điều tra

  Bộ Công Thương đề nghị chuyển vụ Khaisilk sang cơ quan điều tra

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ Khaisilk gian lận bán hàng Trung Quốc gắn mác "made in Vietnam" sang cơ quan điều tra của Công an TP Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Vụ Khaisilk: Giàu có mà từ buôn gian, bán lậu thì không thể bền lâu

  Vụ Khaisilk: Giàu có mà từ buôn gian, bán lậu thì không thể bền lâu

  Trao đổi với Dân Việt xung quanh câu chuyện ông Hoàng Khải chủ thương hiệu Khaisilk đã tự nhận bán hàng Trung Quốc và xin lỗi khách hàng, các chuyên gia kinh tế cho rằng, thương hiệu Việt này đã đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

 • Bán khăn lụa Việt "made in China", Khaisilk có dấu hiệu lừa đảo (?)

  Bán khăn lụa Việt "made in China", Khaisilk có dấu hiệu lừa đảo (?)

  Trao đổi với Dân Việt, các luật sư cho rằng, việc bán khăn lụa của Khaisilk có xuất xứ từ Trung Quốc (Made in China) có thể có dấu hiệu của việc buôn bán hàng giả, gian dối khách hàng, vi phạm pháp luật. Cơ quan chức năng cần tiếp tục điều tra, làm rõ.

 • Thương hiệu Khaisilk và nỗi đau mang tên lụa "made in China"

  Thương hiệu Khaisilk và nỗi đau mang tên lụa "made in China"

  Câu chuyện ông Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk, chính thức thừa nhận đã bán khăn lụa tơ tằm xuất xứ "made in China" và xin lỗi người tiêu dùng đang làm nóng dư luận. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm tới thực chất những chiếc khăn lụa có xuất xứ từ Trung Quốc mà Khaisilk bán có chất lượng như thế nào?

 • Quần áo Made in China được sản xuất ở… Triều Tiên

  Quần áo Made in China được sản xuất ở… Triều Tiên

  Số quần áo này được dán nhãn Made in China và bán cho nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

 • Đến cái kẹp tóc, ghim giấy cũng nhập từ Trung Quốc

  Đến cái kẹp tóc, ghim giấy cũng nhập từ Trung Quốc

  Lâu nay nhiều người mặc định doanh nghiệp Việt Nam yếu kém trong sản xuất máy móc, thiết bị. Và khi nhìn những cái kẹp tóc, ghim giấy, kim băng mang nhãn hiệu Made in China được bày bán ở các chợ, siêu thị Việt thì càng đau lòng hơn.

 • Sau World Cup 2014, Trung Quốc có thể lại... vô địch Euro 2016

  Sau World Cup 2014, Trung Quốc có thể lại... vô địch Euro 2016

  Cho tới thời điểm này, mới chỉ có 2 đội tuyển vô địch EURO sau khi vô địch World Cup, đó là Pháp (World Cup 1998, EURO 2000) và Tây Ban Nha (World Cup 2010, EURO 2012). Đức đang hy vọng trở thành đội tuyển thứ ba làm được điều đó. Nhưng nếu Đức không cảm thấy không làm nổi, thì hãy nhường thách thức đó lại cho... Trung Quốc.

 • Mấy chục năm cây gim “made in China”

  Mấy chục năm cây gim “made in China”

  Trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế -xã hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thanh Hòa đã kể lại câu chuyện khiến bà “giật mình”. Ấy là hôm vừa rồi mở hộp gim giấy ra bà mới phát hiện dòng chữ xuất xứ “made in China”. Dòng chữ mà từ hồi bà mới đi làm cách nay mấy chục năm bà đã gặp.