sản lượng điện

 • Nguyên nhân ghi nhầm chỉ số điện gấp 33 lần, tăng 58 triệu đồng tại Quảng Bình

  Nguyên nhân ghi nhầm chỉ số điện gấp 33 lần, tăng 58 triệu đồng tại Quảng Bình

  Liên quan đến việc hộ ông Trần Việt Dũng (trú tại xã Thuận Đức, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) bị ghi nhầm chỉ số điện hơn 33 lần làm số tiền sử dụng điện trong tháng tăng lên 58 triệu đồng, một lãnh đạo Điện lực Đồng Hới cho biết: “Nhân viên điện lực không thể can thiệp quá trình ghi chỉ số điện”.

 • Chỉ số điện tăng bất thường, ngành điện truy tìm nguyên nhân

  Chỉ số điện tăng bất thường, ngành điện truy tìm nguyên nhân

  Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu tổ chức phúc tra tất cả khách hàng có sản lượng điện bất thường để tìm hiểu rõ, kiểm tra nguyên nhân việc tăng sản lượng này là do khách hàng có tăng sử dụng thiết bị điện hay không?

 • Ngành điện quý 1/2020 lao đao: Không phải Covid-19, đây mới là nguyên nhân

  Ngành điện quý 1/2020 lao đao: Không phải Covid-19, đây mới là nguyên nhân

  Đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khiến kinh tế toàn cầu chao đảo. Thế nhưng, nguyên nhân khiến ngành điện quý 1/2020 lao đao lại không phải đại dịch Covid-19.

 • Ngành điện “khát” nước, thiếu than

  Ngành điện “khát” nước, thiếu than

  Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, ước tính sản lượng điện thiếu hụt năm 2021 khoảng 6,6 tỷ kWh đến năm 2022 tăng khoảng 11,8 tỷ kWh, năm 2023 có thể lên đến 15 tỷ kWh (tương ứng xấp xỉ 5% nhu cầu). Trong tình trạng các nguồn năng lượng truyền thống (than, nhiệt...) cạn kiệt, phương án điện hạt nhân đang được các chuyên gia tính đến.

 • Hạn hán khốc liệt, nhiều hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng

  Hạn hán khốc liệt, nhiều hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng

  Trước tình hình hạn hán nghiêm trọng, nước về hầu hết các hồ đều kém, nhiều hồ thủy điện ở miền Trung đang trong tình trạng xấp xỉ mức nước chết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và kêu gọi sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả.

 • EVN SPC bảo đảm nguồn điện an toàn 6 tháng đầu năm 2019

  EVN SPC bảo đảm nguồn điện an toàn 6 tháng đầu năm 2019

  Theo thông tin mới nhất từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), trong 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã bảo đảm cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế và xã hội, đặc biệt là cấp điện cho các khu vực bị hạn hán, xâm ngập mặn, không điều hòa tiết giảm phụ tải.

 • Làm sao giải bài toán cân bằng trong phát triển năng lượng?

  Làm sao giải bài toán cân bằng trong phát triển năng lượng?

  "Cần có chính sách khuyến khích phát triển các dịch vụ chế tạo, sửa chữa, hỗ trợ cho năng lượng sạch ở Việt Nam. Cùng đó, việc cho triển khai các dự án thủy điện nhỏ và vừa, nếu đáp ứng được những quy định chặt chẽ về môi trường, triển khai dự án, sẽ đóng góp nguồn điện khá lớn, giúp giảm áp lực đầu tư cho ngành điện trong các năm tới", ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam chia sẻ.