tam nông

 • Diện mạo nông thôn nhiều đổi thay

  Diện mạo nông thôn nhiều đổi thay

  Ngày 21.9, tại TP.Biên Hòa đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018–2023. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Phú Cường- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN .

 • Agribank vì một nền nông nghiệp xanh

  Agribank vì một nền nông nghiệp xanh

  Kiên định mục tiêu vì nông nghiệp, nông dân và nông thôn phát triển bền vững, Agribank đã và đang tích cực góp phần thực hiện thành công chính sách phát triển “Tam nông” của Đảng, Chính phủ.

 • “Làn gió mới” cho tam nông

  “Làn gió mới” cho tam nông

  Qua 10 năm thực hiện, Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã khẳng tính đúng đắn mang tầm chiến lược của Đảng đối với một khu vực chiếm gần 70% dân số và khoảng 40% lực lượng lao động của cả nước. Sau khi Nghị quyết ra đời, nhiều chương trình, đề án đã được các ngành chức năng, địa phương triển khai thực hiện, trong đó có tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

 • Làn gió mới từ “nghị quyết tam nông”

  Làn gió mới từ “nghị quyết tam nông”

  Lần đầu tiên, một nghị quyết chuyên đề đánh giá và đề ra các giải pháp đồng bộ, toàn diện về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã ra đời. Sau 10 năm, Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã góp phần tạo ra “làn gió mới” cho khu vực tam nông.

 • Tam nông Mộc Châu khởi sắc

  Tam nông Mộc Châu khởi sắc

  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7, khóa X, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tạo được những bước đột phá trong lĩnh vực tam nông. Diện mạo nông thôn huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân không ngừng cải thiện, nâng cao.

 • 10 năm thực hiện NQ tam nông: Điện khí hóa nông thôn thành mục tiêu số 1

  10 năm thực hiện NQ tam nông: Điện khí hóa nông thôn thành mục tiêu số 1

  Những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thực hiện tốt các chương trình xây dựng mới và cải tạo nâng cấp lưới điện trung hạ thế nông thôn.

 • Cầu kì chọn nguyên liệu làm khô cá ở làng nghề lâu đời nhất miền Tây

  Cầu kì chọn nguyên liệu làm khô cá ở làng nghề lâu đời nhất miền Tây

  Là một trong những nghề lâu đời và đặc trưng nhất khu vực Đồng Tháp Mười rộng lớn, nghề khô cá ở các xã Phú Thọ, Phú Thành, Phú Ninh (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) hiện nay thu hút hàng trăm hộ gia đình tham gia, là loại hàng đặc sản mang lại nguồn thu lớn, bền vững cho nhiều gia đình.

 • Ông nông dân kiếm được 1,2 tỷ đồng mỗi năm nhờ... cấy lúa thuê

  Ông nông dân kiếm được 1,2 tỷ đồng mỗi năm nhờ... cấy lúa thuê

  Đầu tư trên 3 tỷ đồng trang bị 3 chiếc máy cấy lúa hiệu Yanmar và hệ thống máy gieo lúa giống, máy xay trộn xơ dừa, xe, phà vận chuyển… ông Đỗ Văn Được (49 tuổi, ở ấp Hồng Kỳ, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 1,2 tỷ đồng mà còn tạo việc làm thường xuyên cho trên 30 lao động địa phương.

 • Báo Nông thôn Ngày nay và Long An ký kết hợp tác truyền thông

  Báo Nông thôn Ngày nay và Long An ký kết hợp tác truyền thông

  Nhằm tăng cường thông tin về tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, tam nông… trên địa bàn, ngày 11.5, tỉnh Long An đã ký kết hợp tác truyền thông với Báo Nông thôn Ngày nay.

 • NTM trên Đất Tổ: Tạo tiền đề phát triển "tam nông" bền vững

  NTM trên Đất Tổ: Tạo tiền đề phát triển "tam nông" bền vững

  Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, khi triển khai xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), tỉnh Phú Thọ kỳ vọng đây sẽ là công cuộc kiến thiết nông thôn, để cuộc sống của người dân nông thôn và diện mạo nông thôn ngày càng giàu đẹp hơn.