vay tiêu dùng

 • Cho vay tiêu dùng: Cần có cách nhìn khách quan với các công ty tài chính

  Cho vay tiêu dùng: Cần có cách nhìn khách quan với các công ty tài chính

  Không phải tới thời điểm hiện tại khi Thông tư 18/2019/TT-NHNN quy định về cho vay tiêu dùng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ra đời yêu cầu các công ty tài chính tăng cường trách nhiệm hơn trong cho vay mà bản thân các công ty tài chính (CTTC) sau khi có Thông tư 43/2016 đã tự có ý thức hơn trách nhiệm trong hoạt động cho vay.

 • Vay tiêu dùng: Cho mượn giấy tờ - “bỗng dưng” nhận nợ

  Vay tiêu dùng: Cho mượn giấy tờ - “bỗng dưng” nhận nợ

  Vay tiêu dùng là cách nhiều người tìm đến khi có nhu cầu chi tiêu, đặc biệt là mua sắm. Tuy nhiên, không ít khách hàng đứng tên vay hộ người thân, thậm chí vô tư cho mượn giấy tờ tùy thân để vay tiêu dùng. Chỉ đến khi nhận bị nhắc nợ, khách hàng mới “ngã ngửa” mình đang là con nợ.

 • Đi vay có trách nhiệm - chìa khóa "mở hầu bao" cho vay tiêu dùng

  Đi vay có trách nhiệm - chìa khóa "mở hầu bao" cho vay tiêu dùng

  Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, khoản thanh toán chia nhỏ phù hợp với khả năng tài chính của người tiêu dùng… là những lợi thế của vay tiêu dùng tại các tổ chức tài chính hợp pháp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng được các công ty tài chính “mở hầu bao” cho vay.

 • Gom tiền ra Tết mua nhà, ‘săn’ ngân hàng có lãi suất rẻ

  Gom tiền ra Tết mua nhà, ‘săn’ ngân hàng có lãi suất rẻ

  Cuối năm, người lao động gom tiền thưởng chuẩn bị ra ngoài Tết mua nhà nên ngân hàng có lãi suất “rẻ” được “săn lùng”.

 • Thầy gì từ sự tăng trưởng của thị trường tài chính tiêu dùng?

  Thầy gì từ sự tăng trưởng của thị trường tài chính tiêu dùng?

  Nhiều công ty tài chính cố tình “kiềm” sự tăng trưởng để sắp xếp lại hoạt động, đầu tư công nghệ để phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Động thái này cho thấy các công ty tài chính có trách nhiệm hơn trong hoạt động cho vay – yếu tố mà thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam thiếu và yếu trong nhiều năm tăng trưởng nóng.

 • Tài chính tiêu dùng phát triển lành mạnh thì không có cửa cho tín dụng đen

  Tài chính tiêu dùng phát triển lành mạnh thì không có cửa cho tín dụng đen

  Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, khẳng định: “Việc phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng một cách lành mạnh, an toàn, hiệu quả sẽ là giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi hoạt động tín dụng đen, sẽ không có cửa cho tín dụng đen”.

 • Ngăn chặn nạn đòi nợ kiểu “khủng bố”: Thực hiện quy định có khả thi?

  Ngăn chặn nạn đòi nợ kiểu “khủng bố”: Thực hiện quy định có khả thi?

  Không nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng đối với tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ... Đây là những nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 18/2019 vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành, sửa bổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 43/2016 quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính (CTTC).

 • Siết cho vay tiêu dùng: Công ty tài chính bị ảnh hưởng như thế nào?

  Siết cho vay tiêu dùng: Công ty tài chính bị ảnh hưởng như thế nào?

  So với dự thảo trước đây, Thông tư 18/2019/TT-NHNN sẽ có tác động nhẹ nhàng hơn đối với hoạt động của công ty tài chính và không tạo lên “cú sốc” cho thị trường. Tuy nhiên, nếu xét theo cơ cấu danh mục cho vay, FE Credit vẫn là công ty chịu ảnh hưởng nhiều nhất, và HD Saison sẽ ít chịu ảnh hưởng nhất

 • Vay tiêu dùng: Cẩn trọng mọi bề

  Vay tiêu dùng: Cẩn trọng mọi bề

  Nhu cầu mua sắm cuối năm tăng làm tín dụng vay tiêu dùng cũng bứt tốc. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo, người dân nên tìm hiểu kỹ các hình thức vay, hợp đồng vay cũng như chủ thể cho vay để tránh “bẫy” tín dụng đen…

 • Bố ở quê vay tiền, con gái ở Đà Nẵng bị "tế sống" lên bàn thờ

  Bố ở quê vay tiền, con gái ở Đà Nẵng bị "tế sống" lên bàn thờ

  Bố ở Đăk Lăk chậm trả nợ khoản vay của một công ty tài chính, con gái làm việc ở Đà Nẵng liền bị nhân viên của công ty này nhắn tin đe dọa sẽ cho lên bàn thờ.