vay tiêu dùng

 • TS Cấn Văn Lực: Tôi mơ có vay tiêu dùng cho ...đám cưới, đám ma

  TS Cấn Văn Lực: Tôi mơ có vay tiêu dùng cho ...đám cưới, đám ma

  Vai trò của tín dụng tiêu dùng đối với tầng lớp có thu nhập thấp, vùng nông thôn là rất lớn. Tại sao chúng ta không có sản phẩm cho vay đám cưới, đám ma? Sao không có khoản vay cho người đi khám chữa bệnh? Tôi mơ rằng, sắp tới các sản phẩm cho vay tiêu dùng sẽ trở nên đa dạng như thế.

 • Công ty tài chính không được thu nợ đối tượng nào?

  Công ty tài chính không được thu nợ đối tượng nào?

  Công ty tài chính phải thu hồi nợ đúng quy định, đặc biệt không được đòi người không có nghĩa vụ trả nợ. Nội dung này đưa ra khi thời gian vừa qua xuất hiện tình trạng nhiều công ty tài chính liên tục gọi điện quấy rối, đòi nợ những người thân, quen có liên quan đến khách hàng vay tiền của họ, hoặc thậm chí không liên quan gì đến khách hàng vay.

 • TP.HCM: 40% vay tiêu dùng đổ vào bất động sản

  TP.HCM: 40% vay tiêu dùng đổ vào bất động sản

  Vay tiêu dùng đang chiếm tỷ lệ khoảng 14% trong tổng dư nợ tín dụng 7 tháng đầu năm 2018 tại TP.HCM. Trong đó, có khoảng 40% trong cơ cấu vay tiêu dùng là đổ vào bất động sản, tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại bởi hệ số rủi ro rất thấp.

 • Ham mua sắm tiêu dùng, người Việt gánh núi nợ hơn 5 tỷ USD

  Ham mua sắm tiêu dùng, người Việt gánh núi nợ hơn 5 tỷ USD

  Thị trường tín dụng tiêu dùng được cho là có giá trị khoảng 1,1 triệu tỷ đồng, tương đương với khoảng hơn 48,5 tỷ USD. Tuy nhiên, loại trừ những khoản vay mua nhà có giá trị lớn cũng được liệt kê vào đây, thì thị trường cho vay tiêu dùng đáp ứng cho nhu cầu cá nhân chỉ khoảng 90.000 tỷ đồng, tức gần 5 tỷ USD.

 • Nhiều khoản vay tiêu dùng đổ vào bất động sản và chứng khoán

  Nhiều khoản vay tiêu dùng đổ vào bất động sản và chứng khoán

  TS. Đỗ Hoài Linh, Đại học Kinh tế Quốc dân, thống kê cho vay mua, sửa chữa nhà tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất trong cho vay tiêu dùng 52,9% và tăng trưởng mạnh nhất, tới 76,5%. Nhiều dòng tín dụng tiêu dùng thực chất là để đầu tư BĐS và chứng khoán, đem tới rủi ro cho nền kinh tế nói chung.

 • Lãi ‘cắt cổ’ 85%: Vung tay vay tiền ăn tiêu rồi oằn lưng trả nợ

  Lãi ‘cắt cổ’ 85%: Vung tay vay tiền ăn tiêu rồi oằn lưng trả nợ

  Trong khi các ngân hàng “hăm hở” tiến vào lĩnh vực cho vay tiêu dùng thì khách hàng ngày càng kêu ca về mức lãi suất cho vay quá cao, khiến họ phải nai lưng trả nợ. Chưa kể, họ còn phải hứng chịu kiểu đòi nợ “khủng bố tinh thần”.

 • FE Credit nói gì về lời tố “lừa cho vay mua trả góp mỹ phẩm Deaura”?

  FE Credit nói gì về lời tố “lừa cho vay mua trả góp mỹ phẩm Deaura”?

  Ông Kalidas Ghose, Tổng Giám đốc FE Credit cho biết, việc cho vay mua mỹ phẩm Deaura được thực hiện đúng quy trình thủ tục, nhưng với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng bộ sản phẩm Deaura, FE Credit sẽ xem xét hủy hợp đồng vay và giải quyết hỗ trợ cho khách hàng...

 • Tín dụng quý 1.2018 vẫn “chảy” mạnh vào bất động sản

  Tín dụng quý 1.2018 vẫn “chảy” mạnh vào bất động sản

  Tín dụng bất động sản hiện chỉ chiếm 8% tổng dư nợ tín dụng cả nước, song lại “ẩn nấp” khá nhiều ở cho vay tiêu dùng. Theo các chuyên gia kinh tế, nếu tính cả trực tiếp lẫn gián tiếp (qua kênh cho vay tiêu dùng, vay xây dựng), thì tổng dư nợ cho vay bất động sản có thể lên tới 20% tổng dư nợ cho vay của nền kinh tế.

 • Đa số người dân Việt Nam không có tiền để dành

  Đa số người dân Việt Nam không có tiền để dành

  Mức tiêu dùng bình quân đầu người của dân cư bình quân tháng của năm 2016 khoảng 2,572 triệu đồng. Trong khi đó thu nhập từ sản xuất bình quân tháng khoảng 2,386 triệu đồng.

 • TS. Nguyễn Trí Hiếu: Cho phá sản cá nhân sẽ giảm nợ xấu trong vay tiêu dùng

  TS. Nguyễn Trí Hiếu: Cho phá sản cá nhân sẽ giảm nợ xấu trong vay tiêu dùng

  Để giảm thiểu thấp nhất rủi ro về nợ xấu trong vay tiêu dùng, Chính phủ nên nghĩ đến chuyện cho phép cá nhân phá sản cũng như có hệ thống chấm điểm tín dụng cá nhân.