taxi

 • DN vận tải lao đao vì giá xăng tăng gần 5.000 đồng/lít trong thời gian ngắn

  DN vận tải lao đao vì giá xăng tăng gần 5.000 đồng/lít trong thời gian ngắn

  Ông Nguyễn Văn Thanh (Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Hà Nội) cho biết, việc xăng và điện tăng giá khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, đẩy nhiều doanh nghiệp đến bờ vực.

 • Bộ GTVT yêu cầu Grab không cung cấp trực tiếp ứng dụng với tài xế taxi

  Bộ GTVT yêu cầu Grab không cung cấp trực tiếp ứng dụng với tài xế taxi

  Để đảm bảo việc áp dụng ứng khoa học vào lĩnh vực vân tải taxi hành khách, Bộ GTVT gửi văn bản gửi các tỉnh Thanh Hóa, An Giang và Đắk Nông về triển khai dịch vụ GrabTaxi đối với doanh nghiệp vận tải taxi trên địa bàn.

 • Bắt xe công nghệ gắn "mào" như taxi: Ai hưởng lợi, ai chịu thiệt?

  Bắt xe công nghệ gắn "mào" như taxi: Ai hưởng lợi, ai chịu thiệt?

  Sau nhiều lần trình Chính phủ dự thảo sửa đổi Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh vận tải, Bộ GTVT vẫn “loay hoay” chưa thể khẳng định được các ứng dụng công nghệ như: Grab, Go-Viet và FastGo,... là loại hình kinh doanh vận tải gì? Trong đó, dự thảo đề xuất xe công nghệ gắn "mào" như taxi truyền thống gây ra nhiều tranh cãi về việc ai sẽ là người hưởng lợi và ai sẽ là người chịu thiệt?

 • Giá xăng tăng 4.000 đồng/lít trong hơn 2 tháng, doanh nghiệp vận tải điêu đứng

  Giá xăng tăng 4.000 đồng/lít trong hơn 2 tháng, doanh nghiệp vận tải điêu đứng

  Việc giá điện chính thức tăng 8,36% trong tháng 3, giá xăng tăng 4.000 đồng/lít trong vòng 2,5 tháng được chuyên gia đánh giá sẽ tác động tới mục tiêu lạm phát 4% mà Quốc hội đã đề ra. Chưa kể, việc tăng giá xăng khiến không ít doanh nghiệp vận tải điêu đứng, mà cụ thể là các hãng taxi, tuy bị ảnh hưởng nặng nhưng chưa dám tăng vì nhiều lý do.

 • Kêu khó vì bị "hủy diệt", Vinasun vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận trăm tỷ

  Kêu khó vì bị "hủy diệt", Vinasun vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận trăm tỷ

  Thừa nhận các công ty nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh mẽ đang tham gia hoạt động vào thị trường taxi TPHCM và áp dụng các phương thức cạnh tranh bất bình đẳng mang tính chất tận diệt ngành taxi thông qua việc tận dụng kẽ hở của pháp luật là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến hoạt động của công ty song Vinasun vẫn đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm nay xấp xỉ 100 tỷ đồng. Nếu đạt chỉ tiêu này, Vinasun sẽ chính thức chấm dứt chuỗi 4 năm đi lùi về lợi nhuận.

 • Công Phượng bật mí ‘bí quyết’ đi taxi ở Hàn Quốc

  Công Phượng bật mí ‘bí quyết’ đi taxi ở Hàn Quốc

  Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài KBS của Hàn Quốc, Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc sống ở xứ sở Kim chi.

 • Tài xế taxi học việc

  Tài xế taxi học việc

  Không, không. Đây không phải lỗi của cô. Tất cả là tại tôi. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe taxi. Tôi là người chuyên lái xe tang suốt 25 năm nên vừa nãy mới bị giật mình.

 • Hai thành viên băng đảng Guatemala bị dân thiêu sống vì lộng hành trên phố

  Hai thành viên băng đảng Guatemala bị dân thiêu sống vì lộng hành trên phố

  Hai thành viên băng đảng Guatemala bị thiêu sống bởi đám đông những người phẫn nộ, sau khi chúng bắn chết một tài xế lái xe taxi bên ngoài một nhà thờ.

 • Hà Nội: Tài xế lắp tấm chắn bảo vệ khoang lái có được đăng kiểm?

  Hà Nội: Tài xế lắp tấm chắn bảo vệ khoang lái có được đăng kiểm?

  Chiều 18.2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tài xế taxi tự lắp đặt thêm tấm chắn bảo vệ khu vực ghế lái gây xôn xao dư luận. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin về quy chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt tấm chắn này.

 • "Cuộc chiến" Vinasun – Grab: Vẫn chờ phán quyết của tòa!

  "Cuộc chiến" Vinasun – Grab: Vẫn chờ phán quyết của tòa!

  Sau 18 tháng xét xử, vụ án dân sự “có một không hai” về yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab đã kết thúc. Các bên tiếp tục kháng cáo bản án Sơ thẩm. Đồng thời, VKSND TP.HCM kháng nghị, VKS cấp cao tại TP.HCM bổ sung kháng nghị của VKSND TP.HCM.