tpbank

 • TPBank tiên phong phát triển toàn diện eKYC trên di động tại Việt Nam

  TPBank tiên phong phát triển toàn diện eKYC trên di động tại Việt Nam

  Khách hàng có thể mở thành công, dùng ngay tài khoản sau chỉ vài phút đăng ký trên app TPBank bất cứ lúc nào. Đồng thời, ngân hàng này cũng đã sẵn sàng để khách hàng có thể mở tối đa hạn mức giao dịch mà không phải đến quầy hay gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng.

 • Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao gồm cả các ông lớn quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank đều cho thấy nợ xấu tăng cao trong nửa đầu năm nay, thậm chí có ngân hàng tăng tới 418% so với đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng “lội ngược dòng” như Techcombank, VPBank.

 • Vẫn tăng trưởng lên tới 80%, lợi nhuận ngân hàng 6 tháng có đáng tin cậy?

  Vẫn tăng trưởng lên tới 80%, lợi nhuận ngân hàng 6 tháng có đáng tin cậy?

  Bức tranh lợi nhuận nửa đầu năm 2020 của các ngân hàng dần lộ diện. Bên cạnh những ngân hàng có lợi nhuận đi theo “kịch bản” giảm vì Covid-19, đâu đó vẫn có những nhà băng lợi nhuận tăng trưởng tới 70%-80%. Sự tăng trưởng này khiến giới phân tích bày tỏ nghi ngại về tính xác thực của con số lợi nhuận.

 • Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Theo nguồn tin từ VCBS, Ngân hàng Nhà nước đã nới room tín dụng lên mức 18 – 22% cho một số ngân hàng như: Techcombank, VPBank, TPBank, VIB, HDBank,... Có ý kiến cho rằng, nhu cầu về vốn của doanh nghiệp từ nay đến cuối năm sẽ khó tăng, thậm chí giảm. Vì vậy, sẽ có những ngân hàng không dùng hết phần room tín dụng được nới thêm.

 • Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô siết nợ giá chỉ từ 60 triệu đồng: Đừng "loá mắt" vì giá rẻ

  Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô siết nợ giá chỉ từ 60 triệu đồng: Đừng "loá mắt" vì giá rẻ

  Xe ô tô con, xe tải, xe khách,...đang được nhiều ngân hàng thông báo thanh lý trong thời gian gần đây với giá rao bán có khi chỉ 60-70 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, việc mua xe thanh lý là các sản phẩm siết nợ của ngân hàng đòi hỏi người mua phải có đủ kinh nghiệm đánh giá tình trạng xe tránh "mua rẻ mà hóa đắt”.

 • "Nhọc nhằn" chuyện tăng vốn tại TPBank

  "Nhọc nhằn" chuyện tăng vốn tại TPBank

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản điều chỉnh phương án điều lệ lên hơn 10.000 tỷ đồng đã đưa ra trước đó. Được biết, kế hoạch tăng vốn đã từng được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tuy nhiên, ngân hàng chưa thực hiện được.

 • Nợ xấu xấu hơn, ngân hàng “gia cố” nghìn tỷ

  Nợ xấu xấu hơn, ngân hàng “gia cố” nghìn tỷ

  Nợ xấu là một trong những thách thức lớn của ngành ngân hàng trong năm nay khi nhiều ngân hàng đặt chỉ tiêu nợ xấu cao hơn năm 2019 trong kế hoạch kinh doanh. Theo ước tính, ngân hàng sẽ phải tăng trích lập dự phòng rủi ro khoảng 6.736 tỷ đồng vì nỗi lo nợ xấu gia tăng.

 • Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ) của một số ngân hàng gần đây đều phải điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó có ngân hàng còn thông báo ngừng tuyển mới lao động, giảm lương và cơ cấu lại lao động.

 • TPBank: Lợi nhuận trước thuế vượt 1.000 tỷ đồng, nợ có khả năng mất vốn tăng 36%

  TPBank: Lợi nhuận trước thuế vượt 1.000 tỷ đồng, nợ có khả năng mất vốn tăng 36%

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong bão lãi trước thuế vượt 1.000 tỷ đồng. Cùng với đó, nợ xấu cũng tăng nhanh từ mức 1,29% cuối năm trước lên 1,87%. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn tăng 36%.

 • Ngấm đòn dịch Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn lãi đậm

  Ngấm đòn dịch Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn lãi đậm

  Dịch Covid-19 tuy không trực tiếp nhưng đã tác động tới các ngân hàng, trong đó, lợi nhuận nhiều ngân hàng sụt giảm và Sacombank "rớt" Top ngân hàng nghìn tỷ quý I/2020. Saigonbank là nhà băng duy nhất tính đến hiện tại tăng trưởng âm cả về huy động và cho vay.