gạo

 • Chăn nuôi nhỏ chờ cơ hội “trở mình”

  Chăn nuôi nhỏ chờ cơ hội “trở mình”

  Mặc dù bị đánh giá là ở “chiếu dưới” khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do, nhưng  các chuyên gia vẫn cho rằng, ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn có cơ hội “trở mình” nếu có chiến lược cải tổ và phát triển đúng đắn.

 • “Thủ phạm” làm nông nghiệp sụt đà tăng trưởng là… lúa gạo

  “Thủ phạm” làm nông nghiệp sụt đà tăng trưởng là… lúa gạo

  Nhận diện về những khó khăn trong nông nghiệp hiện nay, nhiều ý kiến đều chỉ ra rằng, một trong những “thủ phạm” quan trọng làm nông nghiệp sụt đà tăng trưởng chính là… lúa gạo. Trong khi lúa gạo sản xuất ra dư thừa không xuất khẩu được, thì ngược lại nước ta lại đang phải nhập khẩu sản lượng ngô và đậu tương ở mức cao kỷ lục.

 • Ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2015: Tăng trưởng thấp kỷ lục

  Ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2015: Tăng trưởng thấp kỷ lục

  6 tháng đầu năm 2015 được coi là thời điểm khó khăn nhất của ngành nông nghiệp nước ta so với cùng kỳ của nhiều năm trở lại đây, khi hàng loạt mặt hàng nông sản dư thừa,  xuất khẩu giảm mạnh.

 • Xuất khẩu điều nửa đầu năm tăng mạnh

  Xuất khẩu điều nửa đầu năm tăng mạnh

  Trong khi các mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, thủy sản… đều có lượng xuất khẩu giảm mạnh trong 5 tháng đầu năm nay thì xuất khẩu hạt điều vẫn tăng trưởng tốt. 

 • Nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng thấp: Khẩn cấ­p nâng chất lượng hàng hóa

  Nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng thấp: Khẩn cấ­p nâng chất lượng hàng hóa

  “Tăng trưởng của khu vực nông nghiệp 6 tháng đầu năm nay tiếp tục thụt lùi cho thấy một thực tế rằng, vị thế của khu vực này đang yếu đi và nội tại của ngành là rất khó khăn...” - ông Lưu Đức Khải - Trưởng ban Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện Quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) nói như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên NTNN.

 • Bán hàng qua Trung Quốc bằng… Internet để tránh bị ép giá

  Bán hàng qua Trung Quốc bằng… Internet để tránh bị ép giá

  Một sàn thương mại điện tử xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ giúp hàng nông thủy sản Việt Nam bán qua thị trường 1,3 tỉ dân này nhanh chóng, tránh tình trạng bị ép giá.

 • Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm mong được giúp đỡ

  Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm mong được giúp đỡ

  Do có nghề may lâu năm, chị Lê Thị Minh Thúy (sinh  năm 1977, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thành lập Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm vào năm 2014 với mong muốn tạo dựng cho các học viên khuyết tật “cái cần câu” hơn là cho “con cá”, để học viên có thể tự lập và tồn tại được trong cuộc sống.

 • Lúa lai 2 dòng Phúc Ưu 868: Năng suất trung bình 70 tạ/ha

  Lúa lai 2 dòng Phúc Ưu 868: Năng suất trung bình 70 tạ/ha

  Trạm khuyến nông huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) phối hợp Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam (SSC) đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình trình diễn sản xuất giống lúa lai 2 dòng phúc ưu 868 với quy mô 1ha, trong vụ đông xuân 2014-2015.

 • 6 tháng, nông nghiệp chỉ đóng góp hơn 2% vào GDP

  6 tháng, nông nghiệp chỉ đóng góp hơn 2% vào GDP

  Ngày 26.6, Bộ KHĐT đã chính thức công bố các chỉ số về tình hình kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm. 

 • Tỷ phú giữa vùng hạn

  Tỷ phú giữa vùng hạn

  Những tưởng sống giữa vùng khô hạn chẳng khác nào sa mạc, kiếm được miếng ăn đã khó, nói gì đến việc làm giàu. Ấy vậy mà lão nông Nguyễn Thất, ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) vẫn trở thành tỷ phú.