phố wall

 • Người biểu tình - Nhận vật của năm 2011

  Người biểu tình - Nhận vật của năm 2011

  Dân Việt - Ngày 14.12, tạp chí Time danh tiếng của Mỹ đã tạo bất ngờ khi bình chọn “Người biểu tình” làm Nhân vật của năm 2011.

 • “Chiếm phố Wall” phong tỏa các hải cảng Mỹ

  “Chiếm phố Wall” phong tỏa các hải cảng Mỹ

  Dân Việt - Ngày 12.12, những người biểu tình "Chiếm Phố Wall" tại nhiều bang ở phía Tây nước Mỹ và thành phố New York đã đồng loạt phong tỏa các cảng và hải cảng sầm uất tại các khu vực này.

 • Mỹ bắt giữ hàng trăm người “Chiếm Phố Wall”

  Mỹ bắt giữ hàng trăm người “Chiếm Phố Wall”

  (Dân Việt) - Trong một chiến dịch được xem là quyết liệt nhất nhằm lập lại trật tự các thành phố, ngày 30.11, hàng nghìn cảnh sát của Mỹ đã được huy động xua đuổi người biểu tình "Chiếm Phố Wall", vốn chiếm giữ các quảng trường, công viên nhiều tuần qua.

 • Vợ chồng trùm lừa đảo Madoff từng tự tử

  Vợ chồng trùm lừa đảo Madoff từng tự tử

  Vợ của ông Bernard Madoff, người bị kết án 150 năm tù vào tháng 6.2009 trong vụ lừa đảo khổng lồ ở Phố Wall, tiết lộ vợ chồng bà đã tự tử bằng thuốc ngủ khi vụ việc bị bại lộ.

 • “Chiếm lấy phố Wall” tiếp diễn giữa tuyết lạnh

  “Chiếm lấy phố Wall” tiếp diễn giữa tuyết lạnh

  Dân Việt - Phong trào “Chiếm lấy phố Wall” đã kéo dài liên tiếp 45 ngày. Nước Mỹ đang bước vào mùa đông lạnh giá, tuyết rơi dày, nhưng những người biểu tình vẫn quyết bám trụ.

 • “Chiếm phố Wall” đốt nóng toàn cầu

  “Chiếm phố Wall” đốt nóng toàn cầu

  Dân Việt - Ngày 15.10, phong trào "Chiếm phố Wall" đã lan rộng tới nhiều nước với các cuộc tuần hành tại nhiều thành phố như London (Anh), Frankfurt (Đức), Rome (Italy), Seoul (Hàn Quốc), Sydney (Australia) và Tokyo (Nhật Bản)…

 • “Chiếm lấy phố Wall” đã biến thành bạo lực

  “Chiếm lấy phố Wall” đã biến thành bạo lực

  Dân Việt - Ngày 14.10, phong trào biểu tình “Chiếm lấy phố Wall” đã biến thành bạo lực khi hàng trăm người chống đối lại cảnh sát, nhảy qua rào chắn, gây ách tắc giao thông.

 • “Chiếm Phố Wall” sẽ bùng nổ toàn cầu?

  “Chiếm Phố Wall” sẽ bùng nổ toàn cầu?

  (Dân Việt) - Phong trào biểu tình “Chiếm lấy Phố Wall " ở Mỹ đang chuẩn bị chinh phục cả thế giới khi ngày 15.10, các cuộc biểu tình chống lại chính sách kinh tế tai hại sẽ được tổ chức ở Mỹ Latinh, Canada, châu Âu và châu Á.

 • “Chiếm lấy phố Wall”: 150 thành phố... nổi giận

  “Chiếm lấy phố Wall”: 150 thành phố... nổi giận

  (Dân Việt) - Phong trào “Chiếm lấy phố Wall” đã bước sang tuần thứ tư liên tiếp và lan sang nhiều thành phố ở Mỹ, gia tăng về cả số lượng, quy mô lẫn tầm ảnh hưởng, thậm chí manh nha mở rộng phong trào “Chiếm lấy Washington”.

 • Phong trào 'Chiếm Phố Wall': Lan rộng ra thế giới

  Phong trào 'Chiếm Phố Wall': Lan rộng ra thế giới

  (Dân Việt) - Làn sóng biểu tình chống sự lạm dụng và quyền lực vô hình của các tập đoàn tài phiệt Phố Wall đã bước sang tuần thứ ba liên tiếp, có xu hướng lan rộng ra khắp các thành phố lớn của nước Mỹ và các châu lục khác.