tiêu

 • Muốn trở thành đại gia, bỏ túi ngay 7 bí quyết này

  Muốn trở thành đại gia, bỏ túi ngay 7 bí quyết này

  Ai cũng muốn giàu có nhưng nếu chưa có được 7 kinh nghiệm về tiền bạc như nhiều đại gia giàu có sau đây thì chắc chắn bạn chưa thể thực hiện được ước mơ của mình.

 • Lâm cảnh nợ nần vì… “vàng đen”

  Lâm cảnh nợ nần vì… “vàng đen”

  Chỉ sau 3 tháng mùa mưa kéo dài, tại Gia Lai đã có hơn 100ha tiêu đồng loạt chết vì bị úng nước. Cứ ngỡ rằng khi giá tiêu có chiều hướng tăng, người dân nơi đây sẽ vớt vát lại chút ít tiền giống, phân bón…, ai ngờ “vàng đen” một thời lại tiếp tục đẩy người dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

 • Cây trồng tốt vù, “trẻ dai” khi bón loại phân này

  Cây trồng tốt vù, “trẻ dai” khi bón loại phân này

  Ông Đỗ Xuân-lão nông 75 tuổi, thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Phong, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã giảm được hàng chục triệu đồng tiền mua phân bón vô cơ nhờ loại phân bón hữu cơ vi sinh do chính tay mình làm.

 • Quảng Nam ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

  Quảng Nam ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

  Vụ đông xuân 2015 - 2016, Hội ND huyện Duy Xuyên phối hợp doanh nghiệp khảo nghiệm 2 loại chế phẩm sinh học Plant, Animal trên 10 loại cây trồng gồm rau cải, rau muống, mồng tơi, bí đao, cà tím, tiêu, đậu phụng, ớt, bắp, đậu cô ve.

 • Trắng tay vì điều, thành tỷ phú cũng nhờ điều

  Trắng tay vì điều, thành tỷ phú cũng nhờ điều

  Sau những lần trắng tay với cây điều, cuối cùng ông Vũ Văn Nghĩa, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) không những vươn lên thành tỷ phú mà còn giúp 100 lao động địa phương có công ăn việc làm, cũng nhờ cây điều.

 • Không còn nhiều tiêu trữ trong dân

  Không còn nhiều tiêu trữ trong dân

  Vừa qua, có thông tin nông dân trồng tiêu đang trữ tiêu quá nhiều chờ giá cao. Tuy nhiên thực tế cho thấy đến thời điểm này, nông dân trồng tiêu đã bán đi khá nhiều. Lượng tiêu do dân trữ lại không còn nhiều.

 • Tiêu trồng... trong chậu vẫn chi chít quả

  Tiêu trồng... trong chậu vẫn chi chít quả

  Từ tình cờ tận dụng lu, chậu sành đã hỏng để trồng tiêu ăn trong gia đình, anh Nguyễn Văn Thành (ấp Suối Cát, xã Cửa Dương) đã tiến tới "nghệ thuật hóa" các lu chậu, biến cây tiêu có thêm chiếc áo mới ngộ nghĩnh như cây kiểng "độc", chi chít quả.

 • Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá hồ tiêu có thời điểm lên tới 230.000 đồng/kg trong khi mủ cao su lại rớt giá thê thảm, khiến hàng loạt hộ dân ở Đắk Nông ồ ạt chặt bỏ cây cao su chuyển sang trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp địa phương.

 • “Người điên” chữa bệnh tiêu điên

  “Người điên” chữa bệnh tiêu điên

  Cách xử lý bệnh chết nhanh, chết chậm và bệnh “tiêu điên” rất đơn giản: Dùng 2kg phân bón địa long ngâm với 10 lít nước trong vòng 12 giờ sau đó chắt lấy nước trong, đập 1 quả trứng gà và 1 bịch sữa tươi 330ml quấy đều rồi phun ướt hai mặt lá…

 • Lỡ cơ hội thu lợi từ tiêu

  Lỡ cơ hội thu lợi từ tiêu

  Tại thời điểm này, giá tiêu đang đạt mức cao kỷ lục, song người trồng tiêu ở các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên lại đang buồn vì tiêu mất mùa và dự báo sản xuất cây trồng này sẽ khó khăn do khô hạn ngày càng khắc nghiệt.